Tranh nghệ thuật là món trang trí được yêu thích của nhiều gia chủ. Làm sao để chọn tranh phù hợp cho các phòng khác nhau trong căn nhà của bạn? Dưới đây là một vài gợi ý.

Nguồn Amazon.com    

Phòng khách. Có thể chọn tranh với nhiều chủ đề khác như tượng hình, tĩnh vật và phong cảnh với nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, màu nước, cắt dán và nhiếp ảnh. Nên chưng tranh trong các khung hình có size khác nhau. Kết hợp nhiều kích thước là một yếu tố quan trọng, nhưng không một khung tranh nào nên làm trung tâm.

Khu vực phía trên ghế sofa là nơi thích hợp nhất để treo những bức tranh quá khổ và ấn tượng.

Nguồn Architecture Lab.

Phòng ngủ. Không khí trong phòng ngủ cần mang lại cảm giác thư giãn, êm dịu nên những bức tranh với màu sắc mạnh như cam, đỏ theo trường phái ấn tượng thường không phù hợp. Những bức tranh phong cảnh có tông màu xanh hay các màu tự nhiên, nhẹ nhàng là thích hợp nhất. Ngoài ra, cần lưu ý tới sự hòa hợp về màu sắc giữa tranh với màu sơn tường, tấm trải giường, gối trong phòng ngủ, để tạo hiệu ứng tối đa trong trang trí.

Nguồn LUMAS Photo Art.

Phòng ăn. Dù bạn dùng phòng ăn của mình hàng ngày hay mỗi tháng một lần không quan trọng; đây là không gian để thực sự trở nên ồn ào và đầy màu sắc, nơi bạn có thể táo bạo trong việc sắp đặt đồ nội thất và nghệ thuật. Các bức tranh nghệ thuật khổ lớn, màu sắc nổi bật, đồ họa ấn tượng rất thích hợp để dùng trang trí cho phòng này.

Nguồn Displate Blog.

Phòng tắm. Chọn hình ảnh mang đến sự thư giãn là chìa khóa quan trọng. Những bức tranh có tông màu và họa tiết thanh bình rất phù hợp cho phòng này. Nhưng cũng có thể tạo phong cách khác biệt cho phòng tắm bằng các bức tranh trừu tượng, những câu danh ngôn độc đáo lồng trong khung kính, những món đồ trang trí mà bạn sưu tầm trong các chuyến du lịch…Một bức tranh có kích thước 24 inches rất thích hợp để treo phía trên toilet hay giúp tạo sự cân bằng khi bồn rửa và toilet cùng đặt về một phía tường.

Nguồn MyDomaine.

Phòng bếp. Khi chọn tranh cho phòng bếp cần lưu ý: phòng bếp là nơi nấu nướng vì thế không nên treo tranh khung kính vì dễ bám bẩn dầu mỡ. Thể loại tranh phù hợp cho phòng này là những bức tranh phong cảnh, hoa lá, trái cây, các món đồ ăn hay đồ dùng nhà bếp…

Nguồn AliExpress.