Sàn là nơi tốt nhất để bắt đầu nếu bạn muốn thêm một chút phong cách và màu sắc cho nhà để xe của mình. Dưới đây là một số cách để làm mới sàn garage.

Có hai cách để làm mới sàn garage là dùng sơn phủ hoặc dùng vật liệu để che phủ sàn. Nếu sống ở vùng có nhiều băng tuyết, nên chọn cách sơn phủ sàn thay vì dùng vật liệu che phủ để giữ cho sàn khô ráo, ngừa đọng hơi ẩm.

Nguồn ModuTile.     

– Nếu sàn garage của bạn bị dính dầu mỡ và rỉ sét, dùng sơn là cách đơn giản, tiết kiệm để làm mới. Sơn sàn bê tông có hai loại là sơn gốc latex hoặc gốc dầu. Loại sơn đặc biệt này được pha chế với lớp hoàn thiện satin, không trơn trượt, được thiết kế dành riêng cho sàn bê tông, không dễ bị bào mòn, bong tróc. Một số loại sơn sàn latex có chứa lượng nhỏ nhựa epoxy giúp lớp sơn hoàn thiện đông cứng và chống lại vết bẩn.

Nguồn Rust-Oleum.

– Lớp phủ sàn epoxy đôi khi bị nhầm lẫn là sơn vì cũng được thực hiện bằng con lăn và chổi sơn. Nhưng thực tế, vật liệu này hoàn toàn khác với sơn về thành phần hóa học và hiệu suất. Epoxy dùng cho garage (garage floor epoxy) tạo bề mặt bóng đẹp và bền chắc lâu hơn sơn có pha epoxy

(paint epoxy).

– Gạch lát sàn là lựa chọn tốt khi nền bê tông bị nứt, vỡ, hư hại hay có vết ố lớn sẫm màu. Gạch dùng để lát sàn nhà xe thường là loại gạch tổng hợp bằng nhựa cứng, cao su hoặc gỗ, có các gờ liền nhau, có khả năng chịu lực cao.

Nguồn Bob Vila.

– Thảm trải sàn. Dùng thảm là cách nhanh nhất để sửa chữa sàn nhà để xe bị ố hoặc nứt nhẹ. Loại thảm này được làm từ cao su hoặc nhựa polyvinyl. Dù có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau nhưng thảm trải sàn garage có chung đặc tính là dễ lau chùi và đàn hồi tốt.

Nguồn Low Offset.

– Dù bạn chọn bất cứ cách nào để làm mới sàn nhà để xe, thì điều quan trọng là cần sửa chữa những hư hại và vết ố trên sàn trước tiên. Sàn bị nứt vỡ sẽ gây ra vấn đề với hầu hết các lớp hoàn thiện mà bạn thi công, đặc biệt là sơn và epoxy. Các vết dầu mỡ trên bê tông hiện tại sẽ thẩm thấu trở lại qua lớp phủ sàn. Và không có sơn hay vật liệu phủ sàn nào có thể loại bỏ các vấn đề về độ ẩm.

Nguồn Bob Vila.