Cuối năm là thời gian có nhiều ngày Lễ, Tết. Nhiều gia chủ có khách hay người thân đến thăm và nghỉ lại nhà. Dưới đây là một vài lưu ý giúp chuẩn bị phòng ngủ cho khách.

Giường ngủ tạo sự thoải mái. Không nên cho khách ngủ trên giường nệm cũ kỹ nhất trong căn nhà của bạn. Có thể mua nệm hơi (quality air mattress). Loại nệm này khá tốt và rất tiện lợi, dễ dùng. Có thể đặt trên ghế sofa lớn hay dưới sàn nhà.

Nguồn Knock Off Decor.     

Đặt một chiếc ghế ngồi trong phòng cho khách. Là một lưu ý nhỏ nhưng rất hữu ích để mang đến sự tiện lợi và thoải mái. Tốt nhất là một chiếc bành bọc nệm (upholstered armchair) hoặc một chiếc ghế phụ (side chair) có bàn và đèn gần đó.

Nguồn The Spruce.

Dành chỗ cho hành lý của khách. Dọn một khoảng trống cho khách để vali. Đặt một chiếc bàn nhỏ hay băng ghế là giải pháp khá thích hợp. Khách của bạn sẽ không phải khom lưng xuống sàn để lấy đồ dùng cá nhân. Nếu không có bàn hay băng ghế lớn thì một chiếc ghế nhỏ cũng tốt.

Nguồn Foter.

Dọn phòng ngăn nắp, ít đồ. Trong một phòng dành cho khách “less is more”- ít hơn là nhiều hơn – nhiều không gian hơn, thoải mái và thân thiện hơn. Hãy mang đi bất cứ thứ gì bạn không tìm thấy trong phòng khách sạn. Chỉ giữ lại những đồ hữu ích nhất trong phòng như đồng hồ và lịch.

Nguồn Houzz.

Lưu ý đến ánh sáng cho căn phòng. Một chiếc đèn ngủ đặt ngay gần giường rất cần thiết, để khách của bạn không phải mò mẫm trong bóng tối. Bật một bóng đèn nhỏ ngoài hành lang, lối ra nhà vệ sinh cũng rất hữu dụng khi trong nhà có khách ngủ lại.

Nguồn Amazon UK.

Một vài chi tiết nhỏ khác. Đặt vài món ăn vặt như bánh, trái cây hay nước uống trong phòng sẽ giúp khách có món lót dạ, mà không phải trở dậy xuống bếp lúc nửa đêm. Việc này giúp tạo sự thoải mái, tự nhiên cho cả chủ lẫn khách trong nhà.

Nguồn Small Gestures Matter.