Để tạo một không gian bên trong nhà đẹp, bạn không nhất thiết phải có những món đồ mắc tiền, thời thượng. Một vài gợi ý đơn giản dưới đây có thể giúp bạn làm đẹp không gian sống trong căn nhà của mình.

Dùng các món đồ lưu niệm và sách. Đây là cách đơn giản và tiện ích để trang trí cho căn nhà của bạn. Chúng cũng khiến cho không gian trở nên đặc biệt và mang dấu ấn riêng; do thể hiện được cá tính, sở thích cá nhân. Việc nhìn ngắm những món đồ yêu thích, mang nhiều kỷ niệm cũng tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho gia chủ.

Nguồn Homedit.     

Tìm kiếm thông tin, hình ảnh giúp ích cho việc trang trí. Ngắm nhìn những thiết kế nội thất đẹp sẽ cho bạn ý tưởng trong việc thiết kế tổ ấm của riêng mình. Khi gặp một kiểu mẫu bạn thích, hãy phân tích từng chi tiết, cách sắp đặt các món đồ trong đó, vì sao nó thu hút bạn? Khi ý tưởng đã thành hình, bạn có thể chọn các món đồ tương ứng.

Nguồn House Beautiful.

Dùng cây xanh hay hoa tươi để trang trí. Cây xanh luôn mang tới màu sắc và sự sinh động cho không gian. Đây cũng là cách hiệu quả, nhanh gọn và rẻ tiền nhất trong việc làm mới không gian. Chọn các loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc như trầu bà, lưỡi hổ… rất thích hợp.

Nguồn HGTV.

Lưu ý đến tính chất của món đồ. Bài trí đẹp mắt giúp thỏa mãn thị giác, nhưng tính chất và sự hữu dụng của món đồ mới là điểm mấu chốt trong trang trí nội thất. Cho dù có sang và đẹp đến mấy nhưng một món đồ luôn khiến bạn khó chịu mỗi khi dùng là món đồ không thích hợp.

Nguồn Pinterest.

Chú trọng đến chất hơn là lượng. Chú trọng vào vài món đồ đặc biệt và có giá trị sẽ tốt hơn là việc rải rác, phân tán vào những món vụn vặt, lẻ tẻ. Ít hơn là nhiều hơn “less is more” đó là quy tắc yêu thích của rất nhiều nhà thiết kế nội thất danh tiếng.

Nguồn Good Housekeeping.

Dám mạo hiểm và thể hiện cá tính. Cần nhớ rằng đó là căn nhà của bạn, không gian đó phục vụ cho chính những chủ nhân của căn nhà. Do đó, đừng ngại dùng những món đồ bạn yêu thích, ngay cả khi nó không hợp thời, hợp mốt cho lắm theo quan niệm của người khác.

Nguồn Pinterest.