Poppy được biết đến như một loài hoa dại khá nổi tiếng. Dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc, nhiều màu sắc và form hoa rực rỡ là lý do khiến người làm vườn yêu thích loài hoa này.

Có 4 nhóm giống chính là oriental poppy, field poppy, Welsh poppy và Himalayan poppy.

Nguồn rowe.me     

Phần lớn các giống poppy phát triển tốt ở nơi đất ẩm, thoát nước tốt và nhiều ánh nắng. Field poppy chịu hạn và sống trên đất bạc màu tốt hơn Oriental poppy. Himalayan poppy ưa đất ẩm, đất phèn và bán bóng râm.

Nguồn Gardening Know How.

Oriental poppy cần được gây giống bằng cách cắt rễ. Các giống còn lại được gây giống bằng cách gieo hạt.

Mùa Thu, Đông là thời điểm thích hợp để gây giống oriental poppy.

Các giống poppy khác có thể gieo hạt vào mùa Xuân, đầu mùa Hè hay mùa Thu. Vì hạt giống cây rất nhỏ nên chỉ cần rải hạt lên đất đã trộn phân, ấn nhẹ cho hạt tiếp xúc với đất mà không cần lấp đất.

Nguồn Green My Life.

Chăm sóc cây

Các giống field poppy rất dễ trồng, không cần làm lưới, cọc đỡ. Hạt cây tự rụng xuống gốc sẽ mọc lại vào năm tới. Oriental poppy có bông lớn hơn cần được làm giàn và tỉa bông tàn. Giống này có thể trổ bông vào năm tới nếu được cắt cành sát gốc vào mùa Thu và giữ ấm vào mùa Đông.

Xem thêm:   Mồng gà

Tưới nước vừa đủ để giữ ẩm.

Poppy không cần nhiều phân bón. Chỉ cần trộn đất với phân compost trước khi gieo hạt là đủ lượng dinh dưỡng cần thiết.

Nguồn Grow in the Garden.

Sâu bệnh

Hoa poppy có sức sống mãnh liệt nên thường ít bị tấn công bởi sâu bệnh. Tuy nhiên giống Oriental poppy dễ bị nhiễm bệnh phấn trắng (power mildew). Có thể dùng sữa tươi (milk) hòa với nước theo tỷ lệ 1:1 để phun lên phần thân lá bị bệnh. Nếu cây bị nặng cần cắt bỏ sát gốc, bón phân để dưỡng cây mọc lại vào năm tới.

Nguồn BioLib.cz

Các giống poppy

– Oriental poppy có giống ‘Perry’s White’ là giống lâu năm cho bông lớn màu trắng với đốm đen ở cuối cánh hoa. Trổ bông vào tháng 5 và tháng 6. Giống ‘Turkenlouis’ có bông màu cam đỏ.

– Field poppy có giống ‘California poppy’ cho bông cánh đơn, màu đỏ vào tháng 6 và tháng 7.

– Welsh poppy có giống ‘ Flamenco’ cho bông từ tháng 6 đến tháng 8. Có nhiều màu từ vàng, cam, đỏ và trắng.

Nguồn Pinterest.