Bất chấp băng tuyết và hơi lạnh, những loài hoa dưới đây vẫn khoe sắc vào những ngày mùa Đông trong vườn nhà.

Winter Aconite

Bông có màu vàng rực rỡ, bắt mắt. Mang màu sắc cho vườn nhà vào mùa Đông.  Loài hoa này không bị gây hại bởi hươu nai và các giống gặm nhấm.

Nguồn Cambridge Botanic Garden.  

Helleborus Niger hay  Christmas Roses. Loài hoa này bắt đầu trổ bông từ Giáng Sinh cho đến hết mùa Đông. Bông có màu trắng tựa như những bông hồng dại. Những cánh hoa trông có vẻ mỏng manh nhưng chúng chịu lạnh rất tốt. Chỉ cần một chút nước và ánh nắng cũng đủ cho cây phát triển. Có thể trồng cây gần cửa sổ, patio hay gần lối đi để tô điểm cho không gian vào những tháng mùa Đông lạnh giá.

Nguồn Gardenia.net.

Leucojum

Được biết đến với tên Spring Snowflake, loài hoa thân củ này có bông hình chuông xinh xắn trên lá thuôn nhọn. Giống hoa này thích hợp trồng trong vườn đá (rock garden) hay dưới các gốc cây lớn. Cây trổ bông rất sớm, ngay cả khi tuyết vẫn còn phủ trắng mặt đất.

Nguồn White Flower Farm.

Pieris Japonica

Bông mọc thành từng chùm lớn giống như hàng trăm chiếc chuông nhỏ, nở rộ từ cuối mùa Đông đến giữa mùa Xuân. Cây thích hợp với các vùng từ Zone 5 đến Zone 8.

Nguồn Gardening Know How.

Winter Heath

Là giống cây bụi có lá xanh quanh năm. Cây trổ bông dày, màu hồng suốt từ tháng Giêng đến tháng Ba, ngay cả khi tuyết rơi.

Nguồn Dave’s garden.

Cyclamen

Xem thêm:   Strawflower

Thường được trồng Indoor ở những vùng có khí hậu lạnh. Cây cho bông vào mùa Đông. Bông có các màu hồng, tím, trắng. Có thể trồng Outdoor dưới các gốc cây lớn ở những vùng từ Zone 9 đến 11.

Nguồn HGTV.com.

Witch Hazel

Cây trổ bông từ tháng Hai đến tháng Ba, ngay cả ở những vùng có khí hậu lạnh. Có nhiều giống trổ bông vào thời điểm khác nhau trong năm. Cần lưu ý chọn giống cho bông vào mùa Đông khi muốn có màu sắc cho vườn nhà vào những ngày lạnh giá.

Nguồn Nature and Garden.