Asiatic Lilies: Giống hoa dễ trồng nhất, thích hợp với người mới làm vườn. Giống hoa này thường không có mùi thơm nhưng nhanh lớn, trổ nhiều bông. Cây cho bông từ tháng 6 đến tháng 7. Asiatic lilies trồng được ở các vùng từ Zone 3 đến 8. Ưa ánh nắng (full sun) hay bán bóng râm (part shade). Cần được trồng trên đất thoát nước tốt.

Nguồn J.Parker’s. 

Martagon Lilies: Giống hoa khó trồng nhất trong họ lily. Củ của giống cây này nên được trồng vào mùa Thu, trên đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Martagon Lilies phù hợp để trồng trong vườn có nhiều cây lớn (woodland garden), nhưng cần trồng xa rễ cây. Giống này không ưa di chuyển nên cần chọn vị trí thích hợp ngay từ lúc đầu. Cây trồng được ở các vùng từ Zone 3 đến 9.

Nguồn K.van Bourgondien.

Candidum Hybrid (Madonna) Lilies: Là giống heirloom, nên trồng ở hướng đông, nơi có ánh nắng sớm vào buổi sáng. Cây ưa đất hơi khô hơn so với các giống lily khác, vì đất ẩm khiến củ cây bị nấm mốc. Bông có hình loa kèn màu trắng, trổ vào mùa Hè, trên cành cao tới 6 feet. Đây là giống hoa ưa thích của những người làm vườn lâu năm. Cây trồng được ở các vùng từ Zone 6 đến 9.

Nguồn Breck’s.

American Hybrid Lilies: Giống hoa bản địa vùng Bắc Mỹ, dễ trồng, sẽ tự nhân giống thành bụi lớn sau vài năm, khi được trồng trên đất màu mỡ và thoát nước tốt. Đây là giống thường được trồng ở những vườn hoa dại, vườn theo phong cách tự nhiên như wildflowers garden hay informal landscape. Cây trồng được ở các vùng từ Zone 3 đến 9, không kén đất trồng.

Nguồn The Spruce.

Longiflorum Hybrid Lilies hay Easter lily: Thường được ép nở vào mùa Xuân – trong thời gian Lễ Phục Sinh. Khi trồng tự nhiên ngoài vườn, cây trổ bông từ tháng 7 đến tháng 8. Để cây phát triển tốt, cần trồng ở nơi có nhiều nắng nhưng gốc cây phải được che phủ tránh hơi nóng và luôn ẩm. Cây trồng được ở các vùng từ Zone 4 đến 8. Có thể trồng trên đất giàu dinh dưỡng, đất pha cát hay đất mùn.

Nguồn Pinterest.

Trumpet và Aurelian Lilies: Là giống hoa rất dễ trồng, điều lưu ý duy nhất là cần làm giàn hay cọc đỡ và che phủ một lớp mulch dày, để bảo vệ gốc cây vào mùa Đông. Giống Golden Sunburst chịu được khô hạn, thích hợp với những vùng có khí hậu nắng nóng; cây cao tới 8 feet mà không tốn nhiều công chăm sóc. Trumpet và Aurelian Lilies trồng được ở các vùng từ Zone 4 đến 8, ở nơi nhiều ánh nắng.

Nguồn The Lily Garden