Bạn đã biết phòng bếp là tâm điểm của căn nhà. Nhưng nó cũng là nơi dễ bừa bộn nhất khi đồ dùng không được sắp gọn gàng, ngăn nắp. Một căn bếp lộn xộn không chỉ kém thẩm mỹ mà còn khiến việc nấu nướng và dọn dẹp hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là những cách tiện ích và hiệu quả trong việc sắp đặt phòng bếp.

Lựa đồ kỹ trước khi mua. Mặc dù việc mua sắm các thiết bị nhà bếp mới nhất, được quảng cáo rầm rộ trên mạng là sức hấp dẫn khó cưỡng với những người đam mê bếp núc; nhưng chỉ nên lựa những món đồ có nhiều công dụng, không mua thêm đồ đã có là cách khác để giữ phòng bếp gọn gàng.

Nguồn Kitchen-outfitters.com.     

Thiết kế đảo bếp (kitchen island) đa năng rất tiện dụng. Bề mặt có thể dùng như bàn ăn, bồn rửa, bếp nấu, nơi chuẩn bị thực phẩm. Không gian bên dưới đảo bếp khi được lắp đặt hợp lý sẽ có khả năng lưu trữ rất nhiều đồ dùng nhà bếp.

Nguồn Houzz.

Đặt bát dĩa trong tủ thành nhóm. Lưu trữ dàn trải là một trong những chìa khóa quan trọng. Hãy trưng bày các loại bát dĩa tương tự trong tủ kiếng, giữ khoảng cách giữa các món đồ. Cách này không chỉ giúp lưu trữ đồ dùng hợp lý mà còn tạo hiệu ứng trang trí đẹp mắt.

Nguồn The Inspired Room.

Lắp thêm giá, kệ trong tủ. Giá, kệ bổ sung sẽ tăng gấp đôi không gian lưu trữ của bạn. Nếu tủ bếp của bạn chưa có, hãy đo để mua một số giá kệ có cùng kích thước và lắp chúng vào tủ bằng móc treo. Thủ thuật này cũng cho phép bạn tùy chỉnh giá kệ của mình.

Nguồn HGTV.

Dùng giỏ để trữ đồ ăn đóng gói, đồ khô, gia vị là cách khác giúp phòng bếp ngăn nắp, gọn gàng. Tuy nhiên, cần lưu ý đặt đồ ở tầm nhìn, cũng có thể ghi danh mục những món đồ có trong giỏ, dán bên ngoài để tiện mỗi khi cần dùng đến.

Nguồn The Pioneer Woman.

Làm mờ cửa tủ đựng đồ. Kiếng trong giúp tạo hiệu ứng với những món đồ đẹp mắt. Kiếng mờ sẽ giúp giấu đi những món đồ dùng kém thẩm mỹ hơn. Có thể dễ dàng tạo lớp mờ cho kiếng bằng việc xịt một lớp sơn (frosted glass spray paint).

Nguồn Housing.