Cuối năm, mùa Lễ hội tới gần cũng là lúc chúng ta có những bữa tiệc sum họp cùng gia đình và bạn bè. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trang trí bàn tiệc nhanh gọn, đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt.

Ít sẽ tốt hơn (less is better). Không phải cứ bày biện nhiều hoa lá, đồ trang trí thì bàn tiệc trông mới sinh động và bắt mắt. Nhiều khi, chỉ một vài món đồ đơn giản, nhỏ gọn lại tạo hiệu quả rõ rệt. Khi bạn băn khoăn không biết có nên bày một món đồ lên bàn tiệc hay không thì tốt nhất là nên đặt nó bên ngoài.

Nguồn Ugly Duckling House. 

Dùng các món đồ đặc trưng theo mùa. Hoa trái đúng mùa luôn dễ kiếm, giá phải chăng và tạo hiệu ứng trang trí đẹp mắt. Một số gia vị như quế (cinnamon), hoa hồi (star anise), hương thảo (rosemary)…có mùi thơm dễ chịu, rất thích hợp dùng để trang trí cho bàn tiệc vào dịp cuối năm.

Nguồn iStock.

Nên chọn các món đồ trang trí thấp. Đồ trang trí và nến cần có chiều cao vừa phải, để khách có thể nhìn thấy người đối diện và xung quanh trong lúc dự tiệc. Khi muốn dùng món đồ có chiều cao, nên chọn các món thanh, mỏng.

Nguồn Woman’s Day.

Không dùng quá nhiều màu sắc. Bàn tiệc đẹp thông thường chỉ có từ 2 đến 3 màu sắc chủ đạo. Một bàn tiệc mang tới sự thanh lịch và sang trọng thường dùng các gam màu nhạt. Nhiều đồ trang trí, nhiều màu sắc rực rỡ sẽ khiến bàn tiệc trông rối mắt. Cần nhớ rằng bạn đã có khá nhiều màu sắc từ các món ăn trong bữa tiệc rồi.

Nguồn Better Homes and Gardens.

Không nhất thiết phải dùng đồ đồng bộ. Bạn có thể dùng các món đồ sành sứ, thủy tinh, kim loại…trong cùng bàn tiệc. Các món đồ có hình dạng và kết cấu khác nhau khi được sắp đặt hợp lý sẽ tạo thành một bàn tiệc đẹp.

Nguồn Midwest Living.

Dùng các món đồ cũ, đồ tái chế. Bằng cách sắp đặt và một chút sáng tạo, đồ cũ hay đồ tái chế sẽ mang đến nét đặc trưng riêng cho bàn tiệc, theo phong cách của gia chủ. Cách này giúp cho việc trang trí bàn tiệc trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn.

Nguồn Southern Living.