Mùa hè đến rồi. Nhiều gia đình có thú vui nấu nướng ngoài trời, hoặc trong patio, vừa hưởng gió mát vừa thưởng thức các món ăn thơm nức mũi trên các lò nướng.

Lò có nhiều hình dạng, có thứ đơn giản, có thứ cầu kỳ, thứ làm bằng thép đúc, thứ không gỉ (stainless), và với nhiều giá tiền, có cái giá cả ngàn đô-la hoặc hơn.

Ba lò sau đây, giá dưới $400, được tạp chí Consumer Reports (CR) giới thiệu là tốt và hợp với túi tiền của nhiều gia đình:

Cỡ nhỏ

HUNTINGTON

Cast 3400 30040 (Home Depot)
Kích thước: 46x49x21 inches

lo-nuong2

Lò kim loại nhẵn láng, tuy dáng vẻ không trau chuốt nhưng về phương diện nấu nướng, nó vượt xa những lò có giá bán 10 lần hơn. Lò nóng rất nhanh và cho nhiều thang nhiệt độ, tốt khi thực phẩm muốn nấu ở nhiệt độ thấp như cá chẳng hạn, nhưng cũng tốt khi nướng steak.

Lò chỉ có một đầu đốt bên cạnh (side burner) – để hâm nóng barbecue sauce hoặc thức ăn kèm với đồ nướng – và chỉ có hai bánh xe nên khi di chuyển phải nhấc một bên lên.

Cỡ trung

NEXGRILL

720-0830H (Home Depot)
Kích thước: (Cao x Ngang x Rộng): 47x51x24 inches

lo-nuong1

Lò không gỉ (stainless), đẹp, bóng lộn, cỡ trung, được điểm cao vì mau nóng và nóng đều. Có 4 đầu gas (burners) với nhiệt độ khác nhau. Tuy nhiên, lò không cứng cáp như những cái mắc tiền hơn nên phải chăm sóc cẩn thận.

Xem thêm:   Có nên ký giấy nợ giúp con mua nhà?

Cỡ LỚN

CHAR-BROIL

Performance 463276517
Kích thước: 45x63x26 inches

lo-nuong

Lò cỡ lớn, tốt nhất trong số lò ở mức giá này được CR thử nghiệm. Cấu tạo chắc chắn, lớn đủ để có thể nướng được 24 burgers cùng lúc, nhưng khuyết điểm là không nóng đều, hoặc chậm nóng, so với những lò tốt nhất đã thử nghiệm.