Lời giới thiệu: Cindy Thu Hoàng là nhân viên của bộ Y tế Tiểu Bang, hiện đang làm việc tại Texas Health and Human Services Commission (HHSC) là cơ quan quản trị các chương trình trợ giúp các gia đình với các dịch vụ về thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, an toàn và thảm họa bao gồm các chương trình Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC), Trợ cấp Y tế cho Trẻ em (Children’s Medicaid, Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (Supplemental Nutrition Assistance Program-  SNAP). Cô tham gia nhiều hội đoàn  và có chương trình về Phúc Lợi Xã Hội trên radio và TV tại Dallas. Cô mong muốn được giúp đỡ đồng hương qua việc giải đáp các thắc mắc trong lãnh vực phúc lợi xã hội của tiểu bang.

Mọi thắc mắc xin gửi câu hỏi về: bientap@trenews.net

Medicaid giúp chuyên chở

Hỏi

Em nghe nói chương trình bảo hiểm của chính phủ có phần giúp đỡ phương tiện khi đi bác sĩ. Nghĩa là, sẽ có người chở đi khám bệnh hay đi nhà thương. Xin chị cho em biết rõ chi tiết hơn về chương trình này và cách thức xin như thế nào? Thành thật cám ơn chị nhiều. Chúc chị luôn mạnh khỏe.

Trả lời

Khi được nhận Medicaid, cơ quan chính phủ có chương trình giúp đỡ những ai không có xe để đi bác sĩ, nha sĩ, đi mua thuốc, đến bệnh viện hay đến những cơ quan khám sức khỏe.

Xem thêm:   An Sinh Xã Hội ngày 4 tháng 8 năm 2022

Chương trình này bao gồm:

– Phương tiện công cộng, như xe bus.

– Xe taxi hay dịch vụ xe van.

– Vận chuyển thương mại như xe bus hay máy bay, để đi qua một thành phố khác để khám bệnh nhưng vẫn ở trong tiểu bang Texas.

Dịch vụ có thể bao gồm:

– Trả tiền xăng.

– Trả tiền ăn và tiền ở khách sạn khi cần phải ở lại qua đêm khi đi khám bệnh ở thành phố khác thuộc tiểu bang.

– Cơ quan chính phủ cũng trả cho các trường hợp người bệnh cần phải đi khám bệnh tại các tiểu bang sau: Louisiana, Arkansas, Oklahoma, New Mexico.

Những chi tiết cần biết về dịch vụ chuyên chở như sau:

– Cần gọi trước 2 ngày cho cuộc hẹn đi khám với bác sĩ. Nếu cuộc hẹn gặp bác sĩ ở thành phố khác thì cần liên lạc trước 5 ngày. Ðiện thoại có thể gọi từ thứ Hai đến thứ Sáu (từ 8am -5pm). Khi có Medicaid, nếu đã chọn Health Plan, họ sẽ liên lạc với provider của mình về dịch vụ chuyên chở.

Trong trường hợp không chọn Health Plan Provide thì có thể gọi: 877 -633-8747 (877-MED-TRIP).

Ngoài ra, người bệnh có thể yêu cầu chuyên chở gấp trong ngày nếu có những lý do sau:

– Có hẹn với bác sĩ hay nha sĩ trong ngày.

– Ðang ở nhà thương và được cho về trong ngày.

– Cần đi lấy thuốc gấp tại tiệm thuốc Tây.

Xem thêm:   Phúc Lợi Xã Hội ngày 28 tháng 7 năm 2022

Những trẻ em dưới 14 tuổi cần có cha mẹ hay người thân đi theo khi đi bác sĩ. Những em từ 15-17 tuổi có thể đi bác sĩ một mình nhưng cần có giấy cho phép của cha mẹ hay người thân.

Xin lưu ý: dịch vụ chuyên chở giúp đỡ cho những ai đang được nhận Medicaid, và nếu trong gia đình của cô có con được nhận Medicaid và có con không có Medicaid thì quyền lợi sẽ cho bé có Medicaid thôi.

CTH