Ngày 28 – 8 – 2023

Thu Nhi

Những bài viết về trí thông minh nhân tạo AI của Trần Lý Lê rất nhẹ nhàng mà bổ ích. Tôi đã từng sử dụng từ lâu mà không biết, như cháu tôi thích trò điều khiển “Erica” mở đèn, đóng cửa, tôi đâu biết đó chính là trí thông minh nhân tạo, hay đơn giản hơn hồi xưa tôi gắn cái quạt điều khiển nhanh chậm bằng cách vỗ tay, hoặc con tôi vẫn “ra lệnh” cho Siri trên phone tìm tiệm ăn, cây xăng…

Trẻ có những cây viết thật hay, tôi thích ông Lê Đình Bảng và Đào Thị Thanh Tuyền, tác giả Thanh Tuyền nhắc lại những nơi tôi từng đi qua bao nhiêu bận, mà không nhận ra. Có những điều tưởng chừng tầm thường nhưng rất đặc biệt cho đến khi nghe tác giả kể trên báo….

Cảm ơn sự chia sẻ của bạn. 

Ngày 4 – 8 – 2023

Thiên Hoàng

Tôi có đọc truyện “Con Nợ Chú Một Đời”. Tôi xin hỏi tôi có được phép đọc bài này trên youtube không? Cám ơn và rất mong nhận được hồi âm

Chúng tôi rất vui khi nghe đề nghị của bạn, tuy nhiên, phải chờ sự chấp thuận của tác giả. Chúng tôi sẽ báo cho bạn ngay khi có kết quả.

Ngày 14 – 8 – 2023

Tiana Thien Anh Ngoc Nu

Em ở Ohio sang thăm bạn ở Florida, tình cờ đọc được mục Thuế Vụ của chị Đài Thi trên báo Trẻ, có nhiều thông tin thật đặc sắc, em phải mượn lại những tờ báo cũ để xem tiếp, và vào trang website của Trẻ để “copy” làm tư liệu (xin “báo cáo” là em chỉ nghiên cứu chứ không làm gì khác đâu ạ). Do công việc làm kế toán nên em cũng tìm đọc những giải thích về Thuế ở nhiều nguồn, kể cả trang webiste của chính phủ, nhưng để có giải đáp dễ hiểu, rõ ràng như ở báo Trẻ thì thực tế, dễ hấp thu hơn. Xin cảm ơn báo Trẻ và chị Đài Thi.

Nếu bạn cảm thấy ích lợi từ thông tin ở mục Thuế Vụ của Đài Thi, xin bạn cứ “làm gì” thoải mái. Đây cũng là niềm vui và mong muốn của người giữ mục, nhằm chia sẻ kiến thức một cách rộng rãi đến cộng đồng. Cảm ơn những lời tâm sự của bạn.