Ngày 28 – 4 – 2023

Hoai Nang

Tôi ở Toronto Canada có ba tờ báo tuần: Thời Báo, Thời Mới, Sài Gòn Canada. Sau đại dịch vật giá leo thang  báo Sài Gòn Canada đóng cửa, báo Thời Mới chuyển sang báo điện tử, báo Thời Báo một tuần phát hành hai số rút lại còn một số. Độc giả mất đi món ăn tinh thần rất tiếc và buồn…. Tôi sang Florida được đọc  báo Trẻ nội dung phong phú, trình bay vô cùng tươi trẻ rất thích…. Tôi rất mong và cầu chúc cho Quý Báo luôn có khả năng tài chính để đứng vững tiếp tục truyền đạt Văn Hóa Việt đến mọi người xa gần.

Trẻ xin cảm ơn lòng ưu ái và sự quan tâm của bạn. Chúng tôi luôn cố gắng để duy trì, gìn giữ văn hóa Việt ngữ tại hải ngoại và góp phần vào tiếng nói của người Việt yêu Tự Do.

Ngày 15 – 4 – 2023

Inrasara

Các anh chị BBT thân mến! Inrasara đây mà. Hôm qua người bạn gửi link cho tôi đọc TRẺ, ở đó có bài của tôi các bạn lấy từ Vanviet qua. Cũng vui. Tiếc là có 1 chỗ sai. Nguyễn Thị Thúy Quỳnh nhà thơ vỉa hè khác với Nguyễn Thúy Quỳnh – nhà thơ cực đỏ. Ảnh các bạn đăng không phải Quỳnh vỉa hè mà là Quỳnh Hội Nhà văn Việt Nam. Các bạn xóa hay thay nhé.

Mong vui. Karun!

Trong bài “Chú giải ngắn về văn chương vỉa hè Sài Gòn” trên mục Tài Liệu Văn Học số 1343 Dallas (đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tai-lieu-van-hoc/chu-giai-ngan-ve-van-chuong-via-he-sai-gon.baotre), chúng tôi đã nhầm lẫn bức hình Nguyễn Thúy Quỳnh thay vì nhà thơ Nguyễn Thị Thúy Quỳnh. Chúng tôi sẽ sửa chữa ngay. Xin chân thành cáo lỗi tác giả Inrasara cùng toàn thể bạn đọc.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 5 năm 2024

Ngày 30 – 4 – 2023

Ngọc Viện

Số báo 30/4 của Trẻ có bài “Con Mọi” của tác giả Hồ Đắc Vũ, đọc thật lôi cuốn, giọng văn ngang tàng, bụi bặm có hơi hướng của Ngọc Thứ Lang, người mà tôi mê mẩn một thời (chú thích của BBT: Ngọc Thứ Lang là dịch giả cuốn “The Godfather” (Bố Già). Cốt truyện này có vẻ như là phóng tác, tại sao không thấy để tên tác giả bản gốc ạ? (đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/goc-ho-dac-vu/con-moi.baotre).

Đây là truyện do Hồ Đắc Vũ sáng tác. Chúng tôi tin rằng tác giả sẽ rất vui khi thắc mắc của bạn sẽ có giá trị như một lời khen:) Cảm ơn bạn.