Ngày 12-9-2022

Nguyen Thanh Lan

Hồi ở Việt Nam con rất mê đi câu, con mới định cư ở Mỹ được 2 tháng, tình cờ thấy bài “Thú vui trời hành” của cô Thạch Thảo, con thấy câu ở đây sao dễ quá, nhưng nghe nói có quy định rất chặt về cỡ cá đánh bắt, nhưng con không thấy trong bài viết này?

Chúc mừng bạn đã tìm được chỗ câu thoải mái. Trong bài viết này, tác giả chỉ chia sẻ về thú đi câu, nên không đi vào chi tiết của luật lệ. Mỗi tiểu bang quy định mỗi khác, bạn có thể tìm hiểu sau này khi đã có license. Trung bình, kích cỡ cá hợp pháp để bắt không dưới 14 in (ở Texas), 12 in (California) v.v… (bài “Thú vui trời hành” đã đăng tại: https://baotreonline.com/tin-tuc/phong-su/thu-vui-troi-hanh.baotre)

Ngày 7-9-2022

Một độc giả

Sau khi đọc bài “Câu chuyện của Hoa”, tác giả Bùi Thị Hương, trong bài dự thi số 19 trên báo Trẻ Florida (Page 40, số báo 725) phát hành ngày 19 tháng 8/2022 (bài “Câu chuyện của Hoa” đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/cau-chuyen-cua-hoa.baotre). Tôi muốn xin số điện thoại của tác giả để tìm hiểu thêm hoàn cảnh của các nhân vật trong câu chuyện nhằm giúp đỡ gia đình anh chị Thành – Hoa.

Chúng tôi sẽ chuyển thư đến tác giả để bạn có thể liên lạc trực tiếp. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết cô Hoa trong bài viết đã về quê Trà Vinh gần 1 năm nay, chưa thấy quay lại Sài Gòn, số phone của cô ấy trước đây là 090-395-3250, hiện nay không thể liên lạc được.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 25 tháng 5 năm 2023

Mong bạn có thể sớm liên lạc được với người cần giúp. Trẻ chân thành cảm ơn bạn về tấm lòng nhân ái với những hoàn cảnh khốn khó.

Ngày 10-9-2022

Một độc giả

Thưa quý báo, tôi gởi 2 bài dự thi của cuộc thi “Chuyện Mắc Dịch” nhưng chỉ thấy đăng 1 truyện. Không rõ có vi phạm nguyên tắc gì không ạ?

Chủ đề của cuộc thi ở đây ( https://chuyenmacdich.baotreonline.com/cuoc-thi-viet-ve-covid/): ”…trong những cảnh huống bi đát nhất, vẫn còn lòng nhân, thứ tình cảm trân quý của chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ và tận tụy cưu mang…chòm xóm, tuy cũng thiếu thốn tứ bề, đã không ngần ngại san sẻ mọi thứ từ thực phẩm đến thuốc men và khẩu trang…khi đời sống trở nên cùng quẫn, lòng thiện vẫn tồn tạibật dậy mạnh mẽ lúc nguy nan….” Câu chuyện thứ hai của  bạn bi thảm quá nên không thích hợp. Rất mong được nhận tác phẩm khác của bạn.