Ngày 2 – 10 – 2023

Trịnh Thí 

Hồi xưa tôi không sót cuốn sách Tuổi Hoa, Tuổi Ngọc nào, những truyện phóng tác của Hoàng Hải Thủy, sách dịch của Bàng Bá Lân, Ngọc Thứ Lang tôi đọc đến ba bốn bận (một phần vì hay, một phần không có tiền mua sách mới hi hi). Nay trên Trẻ thấy xuất hiện một mục “Bên Hầm Rượu” của nhà văn Trần Vũ đăng lại những truyện Nguyễn Mạnh Tuân, Nguyễn Tú An… khiến tôi bồi hồi nhớ đến Thế Lữ và chuyện đường rừng “Vàng và Máu”, “Liêu Trai Chí Dị”. Cảm ơn ông Trần Vũ đã bỏ công sưu tập, đánh máy và cảm ơn báo Trẻ đã khiến hồi ức xưa đầy hoa mộng sống dậy lung linh….

Ngày 6 – 10 – 2023

Vũ Ngọc Chương 

Tôi rất thích đọc báo Trẻ, tất cả các bài viết đều hay, được biên soạn công phu. Mục tôi luôn đọc đầu tiên là… Thư Tín, tôi thấy cách thức quý báo trả lời một cách chân thành, khiêm tốn, chắc chắn sẽ đẹp lòng người nghe. Nhưng không hiểu sao mấy số báo gần đây, chữ hơi nhỏ, tôi đeo kính cũng đọc vất vả. Trước đây, tôi xem được rất dễ dàng, tôi lại nghĩ do mắt mình lên độ, nhưng không phải, vì vợ tôi cũng cùng nhận xét (bà ấy vừa khám mắt xong). Tôi đề nghị quý báo giữ lại độ đậm nhạt như cũ để những độc giả như tôi dễ thưởng thức hơn… Xin cảm ơn.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 30 tháng 5 năm 2024

Cảm ơn nhận xét của bạn. Do sơ sót kỹ thuật, chúng tôi đã để cỡ chữ nhỏ hơn bình thường, và sẽ điều chỉnh ngay trên số này. Xin chân thành cáo lỗi bạn cùng quý bạn đọc xa gần. BBT Trẻ.

Ngày 4 – 10 – 2023

DensiePhan

Tình cờ đọc được bài “Phở đỏ” của Hai Quê trên báo Trẻ (bài đã đăng tại: https://baotreonline.com/tin-tuc/phong-su/pho-do.baotre), tôi mới bỡ ngỡ  nhận ra rằng “đạo quân của Bác” tràn ngập khắp hải ngoại. Việc họ muốn làm ăn, đổi đời thì tôi không ý kiến, dẫu không thích gặp họ, nghe thấy họ, thật lòng mỗi lần nghe tiếng Bắc lói nhói sau 75 (người ta hay gọi là Bắc kỳ 2 nút) tôi rất dị ứng và thấy mất vui. Những chủ tiệm này ở Pháp chắc chắn không chỉ là “cháu ngoan bác Hồ” mà cơ sở kinh tài của bọn quan chức tuồn ra để dọn đường hạ cánh.