Ngày 6 – 8 – 2023

Trương Như Ngọc

Thật là khoái chí khi thấy trên báo nói về quán cà phê Café de Flore. Cách đây mấy năm, hồi trước dịch nhóm bạn và tôi đi Pháp và thưởng thức cà phê tại đây. Quán nhỏ mà đông, ngồi ngoài hiên nhấm nháp cà phê phin, ngắm bà con rộn ràng đi qua đi lại rất là vui. Vui nhất là cô bồi bàn xinh đẹp người Pháp biết nói… tiếng Việt, không rõ cổ học từ đâu, nhưng mấy tụi tui cho “tip” rất hậu hĩnh. Giỏi ngoại ngữ thật có lợi nha:) hi hi..

(bài “Quán Café de Flore” của Dương Hùng, đã đăng tại: https://baotreonline.com/giai-tri/the-gioi-quanh-ta/quan-cafe-de-flore.baotre)

Ngày 4 – 8 – 2023

Hiền Thanh

Buồn quá báo Trẻ ơi! Hôm Chủ Nhật rồi, nhà em háo hức nướng gà, mua bia, pizza ngập sân, để chờ đội Mỹ “nghiền nát” Sweden (Thụy Điển), nhưng kết quả thật bất ngờ! Mỹ thua đá luân lưu… Sau trận đá, ai cũng buồn, nhưng sau đó là một màn tranh cãi tại sao huấn luyện viên đưa những cầu thủ quá đát vào sân, như Alex Morgan và Megan Rapinoe. Cô này đá hư quả phạt đền quyết định rồi còn nhe răng cười, giống như đá trên sân tập chứ không phải đang chơi một trận sinh tử (!). Lạ nhất là mấy cô bạn Mỹ trong sở, khi nhắn tin thì họ rất thờ ơ, và thậm chí còn nói “Chúc mừng Sweden!” (?), trong khi trước đây họ cũng rất ngưỡng mộ đội Mỹ, tại sao vậy anh chị?

Những ai theo dõi, sẽ thấy trận đá với Thụy Điển là trận hay nhất của đội Mỹ từ đầu đến nay. Tuy nhiên, khi quả bóng lăn, không ai có thể nói trước được điều gì! Hiện nay, những người hâm mộ đội tuyển Mỹ bất mãn vì một số cầu thủ không hát quốc ca, dẫn đến những phản ứng trái ngược.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 21 tháng 3 năm 2024

Ngày 5 – 8 – 2023

Long Do

Hồi ở Việt Nam, tôi mê nhất là Tuổi Trẻ Cười, kỳ nào cũng mua, không mua thì mượn, trong đó Hai Cù Nèo là cây bút tôi ái mộ nhất, cách lý giải vấn đề dầu gay cấn đến đâu vẫn hài được. Một cây viết tôi yêu mến có văn cách sâu sắc, chững chạc là Đồ Bì, sau này mới biết là nhà văn, nhà thơ Vũ Đức Sao Biển.

Nhưng khi đọc tiểu sử của Hai Cù Nèo, trong bài “Quẹo Cù Nèo” mới biết ra “chủ xị” là Lê Văn Nghĩa, thì tôi thất vọng vô cùng, tan tành một thần tượng. Những kẻ “ăn cơm Quốc gia, thờ ma cộng sản” thì tôi không bao giờ kính nể, thậm chí khinh bỉ… (bài “Quẹo Cù Nèo” của Đoàn Xuân Thu, đã đăng tại: https://baotreonline.com/van-hoc/phiem/queo-cu-neo.baotre)