Café de Flore là một trong những quán cà phê lâu đời nhất ở Paris. Nằm ở góc Boulevard Saint-Germain và Rue Saint-Benoît, tại Saint-Germain-des-Prés trong quận 6, hằng ngày có rất nhiều lượt khách quen đến quán.

Quán cà phê mở cửa vào những năm 1880, trong thời kỳ nền Ðệ tam cộng hoà của Pháp. Tên được lấy từ một tác phẩm điêu khắc Flora, nữ thần hoa và mùa xuân theo thần thoại La Mã, nằm ở phía đối diện của đại lộ. Các tác giả Joris-Karl Huysmans và Remy de Gourmont là hai trong số những người nổi tiếng đầu tiên đến đây. Vào cuối thế kỷ 19, Charles Maurras đã viết cuốn “Au signe de Flore” trên tầng một của quán cà phê, trong đó năm 1899, Revue d’Action Française cũng được thành lập.

Quán Café de Flore – nguồn O’Bon Paris

Café de Flore đã trở thành một trung tâm nổi tiếng của các nhà văn và nhà triết học. Georges Bataille, Robert Desnos, Léon-Paul Fargue, Raymond Queneau đều là những người thường xuyên, và cũng như Pablo Picasso.

Nội thất Art Deco cổ điển của tất cả các ghế ngồi màu đỏ, gỗ gụ và gương đã thay đổi rất ít kể từ Thế chiến thứ II.

Giống như đối thủ chính của nó, Les Deux Magots, quán là nơi lưu dấu hầu hết các trí thức Pháp trong những năm sau chiến tranh

Prix de Flore 2020 – nguồn prixflore.fr

Prix de Flore, giải thưởng văn học được khánh thành bởi Frédéric Beigbeder năm 1994, được trao giải hàng năm tại Café de Flore.

Xem thêm:   Ngắm trăng ngày Xuân

Café de Flore có một thực đơn đa dạng từ trà, cà phê, sôcôla nóng, đồ uống có cồn và nước trái cây; từ đồ ăn nhẹ đến bữa ăn chính, bao gồm bánh mì nướng và bánh sừng bò, trứng tráng, xà lách, súp và món tráng miệng. Ga tàu điện ngầm gần nhất là Saint-Germain-des-Prés, được phục vụ bởi tuyến tàu điện ngầm số 4 của Paris.

Các bộ phim -Café de Flore xuất hiện trong bộ phim The Fire Within năm 1963. Quán cà phê được đề cập đến trong bài hát “Et mon père” của Nicolas Peyrac năm 1975. Ngoài ra có những cảnh của bộ phim L’amour dure trois ans năm 2011 được quay ở Café de Flore trong số những bộ phim khác.

DH – tin Internet