Ngày 31 tháng 5 năm 2021

Hong Ly Nguyen

Trong mục “Bạn có biết”, tôi đọc thấy “…Rong biển có đặc tính liên kết với các kim loại nặng để đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Chúng còn được xem là cường quốc về khoáng chất và khoáng vi lượng…”, tôi chưa  bao giờ nghe thấy một loại rong mà trở thành “cường quốc” bao giờ?

Cảm ơn góp ý xác đáng và dí dỏm của bạn. Đây là cách phóng đại của người dịch, đúng ra chữ “cường quốc” phải nằm trong ngoặc kép. Dịch giả Thiên An xin chân thành cáo lỗi bạn và quý độc giả về sự sơ sót này. BBT Trẻ.

Ngày 28 tháng 5 năm 2021

Ba Ba Cho Chieu

Mới đây tôi theo dõi vụ khẩu chiến trên mạng giữa bà Nguyễn Phương Hằng với phe ông Võ Hoàng Yên, và cả nghệ sĩ hài Hoài Linh.

Tôi thấy phản cảm và thậm chí khinh bỉ khi thấy bức hình Hoài Linh, người mà tôi rất ngưỡng mộ tài năng, đang tươi cười bê chiếc bằng khen “Nghệ Sĩ Ưu Tú”. Nếu vì mưu sinh, anh ta cứ hành nghề như bao nghệ sĩ khác, như Elvis Phương, Tuấn Ngọc…, đâu cần phải bưng bô Việt Cộng?

Trong chiêu trò “hòa hợp hòa giải”, CSVN chọn một vài gương mặt có ảnh hưởng để “ấn vào tay” chiếc bằng “Nghệ Sĩ Nhân Dân”, “Nghệ Sĩ Ưu Tú”, như một thông điệp họ luôn mở rộng vòng tay cho những ai “thức tỉnh”, “hợp tác”…

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 30 tháng 9 năm 2021

Thông điệp này, không chỉ dành cho giới nghệ sĩ mà tất cả những người trong các lãnh vực khác, nhất là ngành công nghệ cao.  Rất may, giới trí thức hải ngoại, đa phần, có chỉ số IQ cao hơn nhiều lần bọn họ.

Ngày 3 tháng 5 năm 2021

Nghi Nguyen

Tôi có một số câu hỏi về An Sinh Xã Hội của bà Hồ Quang. Tôi có đọc các câu hỏi và trả lời, nhưng không biết làm cách nào mà viết email gửi cho bà Hồ Quang?

Bà Angie Hồ Quang Ngọc không nhận email trực tiếp, bạn gởi câu hỏi về email: bientap@trenews.net. Chúng tôi sẽ chuyển giúp bạn.