Ngày 17-8-2022

Nguyen Tai Anh 

Những chi tiết mà tác giả Tạ Phong Tần phân tích trong bài “Hội nhập” rất hợp ý tôi và một số bạn bè trong nhóm của tôi. Tôi thích đoạn cuối: “Đối với họ (người Việt trong bài), nước Mỹ mãi mãi là nơi họ sống tạm ở bợ, ăn nhờ ở đậu, họ vô trách nhiệm với sự bình an của quốc gia mà họ mang quốc tịch.” Rất nhiều người Việt có đời sống ổn định, con cái thành đạt, và xem đất Mỹ như con heo sữa, tom góp mua nhà mua đất ở Việt Nam, tránh né tất cả trách nhiệm, từ thuế má đến donation. Có nhiều người chia nhỏ thu nhập để hưởng Obamacare $0 (bài “Hội nhập” đã đăng tại website Trẻ: https://baotreonline.com/van-hoc/tap-ghi/hoi-nhap.baotre)

 Ngày 18-8-2022

Truong Kim Ngoc

Tôi thích đọc báo Trẻ vì có những truyện hay, không chỉ một lần, để gọi là hên xui, mà hầu như số báo nào truyện cũng hay. Tuần rồi đọc truyện “Đứa con dị chủng” hay quá! Thật cảm động. Truyện có tình tự, nhân nghĩa nhân ái được mô tả bằng một giọng văn đều đều, đều đều ý tôi là người viết che đi cảm xúc để sự cảm ứng của người đọc thật nhất, cao nhất (truyện ngắn của Minh Đạo & Nguyễn Thạch Hãn, đã đăng tại website báo Trẻ: https://baotreonline.com/van-hoc/truyen-ngan/dua-con-di-chung.baotre)

Ngày 28-8-2022

Anh Tuyet Vu

Tôi đang học điệu Rumba, thấy báo Trẻ đăng bài “Rumba” (của Hồ Đắc Vũ), mừng quá chừng, nhưng chẳng học được gì mà cười muốn nứt diều. Ông này chắc là một người rất vui tính, nghệ sĩ nữa. Nếu tui mà chưa có chồng thì ổng liệu hồn… hi hi… (bài “Rumba” đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/goc-ho-dac-vu/vu-dieu-rumba.baotre)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 27 tháng 10 năm 2022

Ngày 28-8-2022

Đường Ngô

Tình cờ thấy ở mục “Tài Liệu Văn Học” trên quý báo có nhắc về nhà văn Lâm Chương, tôi nhớ hoài truyện “Viễn thám” của ông, sống động và khốc liệt. Có lần tôi gởi truyện này cho thằng bạn quen cũ (là dân bộ đội Bắc kỳ trước 75, nó bảo “Tụi mày chơi đẹp, sống đẹp!”). Tôi mong Trẻ thi đăng lại những truyện như vậy, của Lâm Chương, Võ Đình, Kiệt Tấn…

Cảm ơn tâm sự của bạn. Chúng tôi xin ghi nhận ý kiến của bạn. (bạn có thể đọc “Viễn thám”  của tác giả Lâm Chương tại http://vanviet.info/van/van-hai-ngoai-sau-1975-ky-77-lm-chuong-vien-thm/)