NEW ORLEANS, U.S.A – Theo các khu học chánh New Orleans: Trẻ em từ 05 tuổi trở lên bắt buộc phải tiêm chủng vaccine Covid, trước đi đến trường. Yêu cầu này có hiệu lực từ ngày Thứ Ba, mặc dù các gia đình có thể yêu cầu miễn trừ cho con em của họ vì những nhu cầu liên quan đến triết lý, tôn giáo hay y tế. Yêu cầu này biến New Orleans trở thành một trong số những thành phố lớn đầu tiên của Hoa Kỳ bắt buộc tiêm chủng vaccine cho học sinh.

Tháng 12 năm 2021 ngay sau khi được bổ nhiệm Giám Đốc Trường Công Lập NOLA Henderson Lewis Jr cho biết: “Tất cả chúng ta đều biết vaccine là công cụ tốt nhất giúp các em có thể đến trường học tập và phát triển với bạn hữu, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo.

Một đại diện của Trường Công Lập NOLA cho đài truyền hình ABC News biết: Học sinh sẽ được các nhân viên giúp tiêm chủng, hoặc sẽ được miễn trừ theo yêu cầu của gia đình. Các em không bị đuổi học, nếu không tiêm chủng vaccine.

Theo Khu Học Chánh Công Lập: Khoảng 56% trẻ em từ 05 đến 17 tuổi ở New Orleans đã được tiêm chủng liều vaccine Covid-19 đầu tiên, trong khi khoảng 40% được tiêm chủng đầy đủ. Bắt đầu từ Thứ Ba thành phố Louisiana cũng sẽ yêu cầu trẻ em từ 05 tuổi trở lên xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng Covid-19, hoặc xét nghiệm Covid-19 âm tính, theo yêu cầu của một số cơ sở của địa phương.

Dữ liệu do Trung Tâm Khoa Học Hệ Thống-Kỹ Thuật của Đại Học Johns Hopkins ghi nhận: Hơn 5,6 triệu người đã tử vong vì dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, trong đó có hơn 890.000 người Mỹ. Trung Tâm Kiểm Soát Phòng Chống Dịch Bệnh cho biết: Khoảng 63,8% dân số tại Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ để phòng ngừa đại dịch.

Học sinh tại New Orleans. Ảnh: empathyeducates.org