ATLANTA, U.S.A.- Công Ty Coca-Cola vừa ban hành một thông báo trong ngày 17/12 cho biết: Họ sẽ cắt giảm 2.200 việc làm trên toàn thế giới, trong đó 1.200 việc làm bị cắt giảm tại Hoa Kỳ. Vì ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch Covid-19 bắt buộc nhà sản xuất nước soda lớn nhất thế giới phải nhanh chóng tái cơ cấu kinh doanh.

Công Ty Coca-Cola nói rằng: -Đại dịch không phải là nguyên nhân tạo ra những thay đổi, nhưng đại dịch chính là chất xúc tác khiến công ty tiến hành nhanh hơn.

Tháng Tám vừa qua công ty đưa ra những đề nghị tự nguyện nghỉ việc cho  4.000 công nhân ở Hoa Kỳ, Canada và Puerto Rico, vì muốn tìm cách hợp lý hóa công ty trong khi doanh số bán hàng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Coca-Cola sẽ không tiết lộ số lượng nhân viên chấp nhận tự nguyện nghỉ việc theo đề nghị của họ, cũng không nói chi tiết về thời gian cắt giảm việc làm.

Bản tin Công Ty Coca-Cola cắt giảm việc làm được thông báo, trong lúc hàng triệu người Mỹ đang bị sa lầy trong vấn đề trợ cấp thất nghiệp, khi làn sóng coronavrius không ngừng gia tăng lây nhiễm, làm trở ngại hoạt động kinh doanh. Được biết khoảng 500 người sẽ bị cắt giảm việc làm tại khu đô thị Atlanta, nơi đặt trụ sở chính của Coca-Cola.

Xe vận chuyển hàng hóa của Coca-Cola. Ảnh: ca.movies.yahoo.com