Argentina thắng giải Túc Cầu Quốc Tế 2022. Lionel Messi lãnh Quả Bóng Vàng, qua mặt thành tích phá lưới World Cup của cụ Pelé (12 trái trong 14 trận) với 13 trái trong 26 trận. Và mặc dù Pelé thắng World Cup ba lần cả thảy trong khi đây chỉ là lần đầu Messi ôm được Cúp Vàng (và cũng có lẽ là lần cuối), nhưng so với Messi thì Pelé có vẻ thua xa về mặt hạnh phúc gia đình. Sau trận chung kết lịch sử đầy kịch tính tại Qatar, Antonela Roccuzzo dẫn ba cậu con trai ra sân ăn mừng cùng bố Lionel trong chiếc quần jean rách đầu gối đúng mốt bình dân.

Nguồn: Instagram Antonela Roccuzzo       

Hai người từng là bạn từ hồi 5-6 tuổi ở quê nhà Rosario. Năm lên 12 tuổi Lionel phải đi xa để chơi banh cho Barcelona. Họ ít liên lạc hơn, cho đến khi một người bạn thân của Antonela qua đời. Lionel trở về quê để dự đám tang và an ủi Antonela. Tình yêu của họ nảy nở từ đó. Sau khi ra trường đại học ở Rosario, Antonela ghi danh học tiếp ngành nha khoa nhưng sau sáu tháng cô quyết định bỏ học, sang Spain để sống gần người yêu.

Nguồn: Instagram Antonela Roccuzzo

Năm 2010 Lionel ngỏ lời cầu hôn với Antonela, nhưng họ chỉ sống chung mà không làm đám cưới. Hai năm sau Antonela hạ sinh một cậu con trai, đặt tên là Thiago. Khi được hỏi về Antonela, Messi nói: “Cô ấy là một người phụ nữ có nhiều đức tính tốt; lúc nào cũng vui vẻ yêu đời. Mỗi khi gặp khó khăn cô ấy luôn đối phó một cách tích cực và lạc quan.”

Nguồn: Instagram Antonela Roccuzzo

Năm 2015 Antonela sinh đứa con trai thứ nhì tên Mateo. Bấy giờ Antonela ngoài việc làm vợ, làm mẹ còn kiêm thêm nghề chuyên môn là dietician, cố vấn về chuyện ăn uống và giữ gìn sức khoẻ. Lionel bị bệnh còi xương từ nhỏ nên lúc nào cũng cần được chăm sóc kỹ lưỡng; công việc của Antonela nhờ vậy cũng giúp đỡ cho Messi rất nhiều trong nghề đá banh của chàng.

Nguồn: Instagram Antonela Roccuzzo

Năm 2017 họ quyết định làm đám cưới ở quê nhà Rosario. Huấn luyện viên của Messsi, Enrique Dominguez, nói: “Con người thật của Messi là vậy. Anh mời các bạn cầu thủ đồng nghiệp từ Âu Châu đến Rosario dự đám cưới để giới thiệu quê xứ của mình với họ thay vì tổ chức tại một nơi chốn sang trọng xa xôi nào khác.” Một năm sau hai vợ chồng chào đón đứa con thứ ba – cũng lại là con trai, đặt tên là Ciro.

Nguồn: Instagram Antonela Roccuzzo

Messi thổ lộ: “Ai rồi cũng lớn lên và học hỏi nhiều điều. Bản thân tôi đã rút tỉa được biết bao kinh nghiệm trên sân cỏ cũng như ở ngoài đời. Nhưng là một con người, có ba đứa con đã thay đổi hoàn toàn cách tôi nhìn cuộc sống và giúp tôi trưởng thành rất nhiều.” Ngoài mấy đứa con, hai vợ chồng Messi còn thích nuôi chó. Trong hình là hai chú Hulk (trái) và Abu.

Nguồn: Instagram Antonela Roccuzzo

Cặp trai tài gái sắc ở Tây Ban Nha.

Nguồn: Instagram Antonela Roccuzzo:

Danh khoản Instagram của Antonela hiện có hơn 25 triệu người theo dõi. Tuy không dùng Twitter hay Facebook, nhưng Antonela vẫn được xem là một trong những người có ảnh hưởng lớn (influencer) trên mạng xã hội. Dạo một vòng account của Antonela ta thấy rất nhiều hình ảnh về chồng con. Qua đó ta thấy được một Lionel Messi rất đời thường — một người cha, người chồng thích bỏ thì giờ cho vợ con những lúc không phải làm nghề phù thuỷ trên sân cỏ. “Feliz Navidad!”

Nguồn: Instagram Antonela Roccuzzo