Batuu là một hành tinh nhỏ nằm trong hệ thiên hà xa rất xa trái đất của chúng ta – “in a galaxy far, far away” – nơi trú ẩn của một nhóm kháng chiến quân chống lại đế chế First Order đang cai trị toàn thể vũ trụ. Tuy xa mà gần, để đến được Batuu bạn chỉ cần mua vé vào Disney World ở Orlando và viếng thăm khu giải trí mới nhất mang tên “Star Wars: The Galaxy’s Edge.”

Ảnh: ianbui/TRẺ      

Có nhiều cách để đến Batuu. Đa số chọn đường hàng không (và không ít đã mắc kẹt bên lề vũ trụ vì lỡ book vé với hãng Southwest). Nhiều gia đình chọn đi đường bộ; lái xe tuy chậm nhưng chắc ăn hơn, nhất là không lo mất hành lý. Cách nhanh nhất, nhưng cũng nhiều rủi ro nhất, là dùng phi thuyền bay xuyên thời gian và không gian bằng phương tiện Hyperspace. Chỉ cần bấm trật nút một giây là bạn có thể đến sai đích cả hàng triệu năm ánh sáng!

Ảnh: ianbui/TRẺ

Batuu được chọn làm chiến khu phần vì nó hẻo lánh, cách xa các thiên hà lớn nên ít bị dòm ngó. Nhưng cũng vì vậy mà luật pháp nơi đây lỏng lẻo. Người dân phải tự lực cánh sinh và phải biết tự vệ. Do đó trong làng có rất nhiều những tiệm bán vũ khí, súng ống mới cũ đủ loại. Không khác gì mấy các vùng Viễn Tây hoang sơ ở Mỹ ngày xưa.

Ảnh: ianbui/TRẺ

Đi loanh quanh Batuu bạn sẽ bắt gặp nhiều người ăn mặc y như trong phim Star Wars. Song đừng nên vì thế mà ỷ y. Rất có thể họ là điệp viên thật của First Order đang theo dõi đường đi nước bước của bạn, vì họ thừa biết mục đích của bạn là tìm cách gia nhập The Resistance để chống lại nhà nước. Và họ biết chắc thế nào bạn cũng tìm cách leo lên chiếc Millennium Falcon mặc dù bạn sẽ phải … xếp hàng rất lâu!

Ảnh: ianbui/TRẺ

Batuu cũng là căn cứ địa nơi chiếc phi thuyền Millennium Falcon huyền thoại của Han Solo đang được sửa chữa, chuẩn bị cho cuộc tấn công kế tiếp. Nhóm phiến quân The Resistance có một đội ngũ robot chuyên nghề cơ khí, làm việc 24/24. Ngoài ra, trong làng cũng có một tiệm bán robot theo đơn đặt hàng. Du khách có thể chọn kiểu mẫu robot mình muốn và nhân viên trong tiệm sẽ lắp ráp cho bạn một con robot theo đúng ý mình; giá cả cũng rất phải chăng.

Ảnh: ianbui/TRẺ

Có thể nói không ngoa rằng tất cả các tiết mục giải trí trong khu vực “Galaxy’s Edge” đều hay tuyệt. Các nhà thiết kế đã bỏ rất nhiều công sức để tạo nên một thế giới giả tưởng y như thật với vô số chi tiết, tỉ mỉ đến từng con ốc, con vít. “The Rise of the Resistance” là cái ride hay nhất, đẹp nhất, hào hứng nhất, hồi hộp nhất, và cũng dài nhất (trên 4 phút). Thật đáng đồng tiền bát gạo và đáng công … sắp hàng. Để đỡ tốn thì giờ, bạn có thể mua vé Fastlane rồi dùng app của Disney để thu xếp giờ giấc của mình. Thay vì đứng chờ cả buổi trong hàng, bạn có thể đi shopping hoặc ăn uống trước khi đến phiên mình vào.

Ảnh: ianbui/TRẺ

Tuy xa xôi hẻo lánh nhưng Batuu vẫn có đầy đủ mọi tiện nghi của một xã hội tư bản chủ nghĩa, tức là có nhiều cửa hàng bán đủ thứ hầm bà lằng — đồ chơi, quần áo, giày dép v.v. Một trong những món hàng lưu niệm độc đáo nhất là chai Coca-Cola hình thù giống quả lựu đạn trong Star Wars, dùng làm quà cho bạn bè rất có lý!

Ảnh: ianbui/TRẺ