Dịch vụ cho thuê…tình nhân xuất hiện ở Việt Nam cách đây đã nhiều năm nhưng tới giờ vẫn giữ sức hút mạnh, nhất là với những người vì lý do nào đó vẫn chưa chịu lấy vợ/chồng (hoặc có gia đình nhưng tan vỡ). Một số người do sự thúc giục, gièm pha từ thân nhân trong gia đình, họ hàng, bạn bè…nên cần gấp người tình tạm thời cũng tìm đến các dịch vụ này nhằm trấn an tâm lý những người đang cố gây áp lực cho mình.

Các dịch vụ cho thuê tình nhân mọc lên như nấm ở VN  

Các dịch vụ cho thuê tình nhân ở Việt Nam hiện “mọc” như nấm, hoạt động khá mạnh trên các nền tảng Facebook, Zalo…Vài dịch vụ còn có trang web riêng. Cách quảng bá của họ khá ấn tượng, chẳng hạn: “Bạn quá bận rộn cho công việc và không có thời gian yêu đương nhưng muốn có gấp người yêu? Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ hài lòng…”. Kèm với những lời quảng cáo ấy là loạt hình ảnh trai xinh, gái đẹp cùng bảng giá các dịch vụ, nội dung cụ thể cho từng loại khách hàng có nhu cầu.

Chúng tôi đã tìm tới công ty Vinamost (chi nhánh phía Nam) có dịch vụ cho thuê tình nhân nằm trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, Sài Gòn). Một phụ nữ trung niên tên Tr. cho biết: “Vinamost có các dịch vụ cung cấp nhân sự gồm thư ký, trợ lý, cộng sự để cùng các doanh nhân đi ký hợp đồng, cung cấp PG (Promotion girl) sự kiện, cung cấp đội ngũ chuyên viên hỗ trợ các dự án… Tuy nhiên hot nhất hiện nay là dịch vụ cung cấp…tình nhân!”.

Xem thêm:   Cháy chung cư mini ở Hà Nội

Theo lời chị Tr, Vinamost đang có hàng trăm cộng sự thuộc nhiều lứa tuổi, sống ở nhiều nơi trên cả nước đã ghi danh làm “thành viên câu lạc bộ tình nhân cho thuê”. Ða số họ đều có ngoại hình khá đẹp. Nam giới cao 1.68 – 1.92m, nặng 58 – 85 kg; nữ giới cao 1.56 đến 1.81m, nặng 46- 65 kg. Trước khi bắt tay nhận việc họ đều trải qua vài khóa đào tạo ngắn hạn về trang phục, dáng đi, giọng nói, cách thức giao tiếp làm hài lòng khách…Chị Tr. khẳng định: “Một điều quan trọng là công ty chỉ nhận cung cấp dịch vụ cho thuê tình nhân chứ không phải mua bán xác thịt. Ðó là cung cấp cho khách hàng một người bạn ưng ý có thể vào vai đồng nghiệp, bồ bịch, chồng hay vợ để ra mắt bạn bè, đi dự họp, tiếp khách, dự tiệc tùng, đám cưới, an ủi khi thất tình… kể cả dùng che giấu thân phận thật đối với những khách hàng LGBT (người đồng tính)!”

Thuê mướn “người tình hờ” là nhu cầu của nhiều đối tượng

Tương tự, tại trang NguoiYeuChoThue.Blogspot.com cũng cung cấp dịch vụ cho thuê tình nhân với những việc như đi chơi chung, ra mắt gia đình… có ghi rõ các mức chi phí tăng dần từ 500 nghìn đến 1,2 triệu VNÐ/người/giờ. Kèm theo với nhiều bức ảnh các trai xinh gái đẹp cho khách hàng dễ chọn lựa. Thử gọi theo số phone đăng kèm trang này với đề nghị cần gấp 1 người tình ngắn hạn, chúng tôi nghe một người đàn ông trả lời: “Bác cứ xem qua hình ảnh các cộng tác viên của em trên trang. Ưng em nào thì gọi báo mã số người ấy cho em biết!”. Có lẽ nhằm tạo sự yên tâm cho khách, người này còn khẳng định nhân sự của họ đều có mối quan hệ xã hội khép kín, bảo đảm mức độ rủi ro thấp nhất cho khách. Tùy yêu cầu, “dịch vụ” sẽ có từng mức giá cụ thể. Theo đó “gói” thấp nhất là 1.5 triệu VNÐ, khách được thuê tình nhân trong 4 giờ đồng hồ. “Gói” cao nhất có giá hơn 10 triệu đồng, thuê trong 2 ngày 1 đêm. Trường hợp khách lựa chọn được người phù hợp, “dịch vụ” sẽ tổ chức ngay một buổi gặp mặt trực tiếp hoặc video call giữa khách với “bạn mới”. Qua cuộc trò chuyện đầu tiên này, hai người sẽ trao đổi các thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn mục đích của nhau. Tuy nhiên trước đó khách phải đặt cọc ít nhất 30% số chi phí và sau đó còn phải ký kết một bản hợp đồng với các quy ước cụ thể. Ví dụ như không được phép xâm phạm tinh thần, không được quan hệ tình dục với… “người tình hờ” khi chưa có sự đồng ý của đối tác.

Một bảng giá cho thuê nhân sự làm đám cưới giả

Chúng tôi cũng gặp gỡ vài “người trong cuộc” từng tìm tới những dịch vụ cho thuê tình nhân. Anh Nguyễn Long Hải (39 tuổi, tạm trú Thủ Ðức), kể: “Cuối năm rồi, khi đang làm việc ở Sài Gòn, tía má lúc nào gọi điện cho tôi cũng hỏi Tết này mày dẫn người yêu về được chưa? Bí quá, tôi bèn dối con sẽ dẫn bạn gái về. Nghe vậy, tía má tôi mừng lắm. Trước ngày tôi về quê ở Ðồng Tháp, tía má lại gọi điện báo rằng cả nhà đã sắm sửa, mổ heo và mời bà con qua chung vui. Không muốn gia đình hụt hẫng, tôi đã tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu trên mạng. Khi đã đồng ý mọi thứ, đúng ngày 29 Tết tôi cùng bạn gái hờ về quê ra mắt gia đình. Vừa đến nhà, tía má tôi mừng ra mặt, còn gọi bạn ấy là con dâu. Bữa sau ăn uống xong, tía má tôi đột nhiên đứng dậy thưa với cả họ hàng và tự tuyên bố chắc nịch trong vòng… 3 tháng tới sẽ tổ chức tiệc cưới cho chúng tôi. Khi ấy tôi chỉ biết ngớ người còn cô gái kia cũng không biết nói sao. Tuy vậy mọi việc diễn ra cũng suôn sẻ cho tới sáng hôm sau lúc thức dậy, cô người tình hờ đột nhiên bỏ đi đâu lúc nào không rõ, kèm…con iPhone 14 Pro Max 512GB mới mua của tôi!”

Xem thêm:   "Thư viện vỉa hè"

Trường hợp khác là anh bạn tôi Quách Thông Vinh (64 tuổi) từ Áo quốc về Việt Nam chơi cũng dịp Tết 2023 vừa qua. Anh ly dị vợ nhiều năm, hiện sống một mình nên cũng muốn qua dịch vụ cho thuê tình nhân có một người bạn gái tâm sự, dù chỉ là “người tình hờ”. Qua dịch vụ cho thuê tình nhân ở Tân Phú (Sài Gòn), anh được kết nối với một “người tình hờ” chỉ 22 tuổi. Hai người thường xuyên đưa nhau đi cà phê, ăn uống, họp mặt bà con, bạn bè hàng ngày cho tới hôm Vinh dẫn cô gái đi Vũng Tàu chơi qua đêm. Anh bạn tôi ướm thử với “người tình hờ” muốn “vui vẻ tới Z được không, thì cô nàng thản nhiên: “Chuyện nhỏ! Chúng mình sẽ xé hợp đồng nếu như anh bo em thêm…10 triệu VNÐ! Ok anh nhé!”

NS