VN là một trong những quốc gia có mức tiêu thụ rượu bia và thức uống có cồn thuộc loại cao (xếp thứ 2 Đông Nam Á, thứ 10 Châu Á). Dù vậy, từ khi cảnh sát khai triển Nghị định 100/2019/CP xử phạt nặng người uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, cảnh ồn ào, đông đúc tại các nhà hàng, quán nhậu đều giảm hẳn.

Quán xá héo hon, người sợ đo … cồn

Buổi chiều cuối tháng 3/2024, chúng tôi di chuyển từ đường Kha Vạn Cân (Thủ Đức) sang tận Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Quận 3, Quận 5 … để ghi nhận tình hình thực tế ở các nhà hàng, quán nhậu dọc các tuyến đường này. Khác hẳn trước đây, hầu hết quán xá đều vắng khách. Nhiều quán diện tích rộng hơn nghìn mét vuông với cả trăm dãy bàn nhưng chỉ dăm ba bàn có khách ngồi. Tâm – quản lý một nhà hàng trên đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức), cho biết: “Dạo trước, chừng 19 giờ tối khách đã ngồi kín chỗ, nhiều người uống bia, rượu có khi gần 1 giờ sáng hôm sau mới chịu rời quán. Còn giờ khách vào quán chủ yếu để ăn, vài người gọi bia rượu nhưng uống rất ít và thường ra về sớm”.

Nhiều “phố nhậu” nổi tiếng Sài Gòn trên các đường Phan Văn Trị, Nguyễn Văn Khối (Gò Vấp), Trương Định, Lê Văn Sỹ (Quận 3), Phan Xích Long, Hoàng Sa- Trường Sa, Xô viết Nghệ Tĩnh, Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), Lý Thường Kiệt (Quận 10), Phạm Văn Đồng, Kha Vạn Cân, Làng Đại học (TP Thủ Đức)… cũng rơi vào cảnh chợ chiều.

Quán xá vắng tanh do khách sợ đo độ cồn

Hùng, nhân viên một công ty bảo hiểm chia sẻ, lúc trước sau giờ làm việc, anh cùng vài đồng nghiệp thường rủ nhau ghé các quán trên đường Trương Định (Quận 3) làm mấy chai bia. Song từ khi cảnh sát ra quân đo nồng độ cồn, xử phạt người uống rượu bia lái xe, thế là hết giờ làm anh chỉ biết “về nhà với vợ”.

Xem thêm:   Những vụ án "triệu đô"

Ông Điền, chủ quán nhậu trên đường Hoàng Sa (Quận 1) cho biết trước kia quán ông phục vụ trung bình 700 – 800 khách/ngày, nay khoảng dưới 100 khách và có khi ít hơn. Ông bảo: “Cảnh sát làm căng quá nên hầu hết khách chọn nhậu gần nhà, có thể đi bộ về hoặc bỏ không nhậu luôn. Cứ đà này nay mai chắc tôi dẹp tiệm chuyển nghề khác thôi!”

Với mục đích giảm số vụ tai nạn giao thông, Nhà nước VN ban hành Nghị định 100/2019/CP hiệu lực từ 1-1-2020, về lỗi vi phạm giao thông, đặc biệt các hành vi vi phạm quy định nồng độ cồn, như nồng độ cồn vượt quá 0.4mg, xe hơi bị phạt từ 30-40 triệu VNĐ, xe máy bị phạt từ 6-8 triệu VNĐ và bị tước giấy phép lái xe từ 22-24 tháng với người điều khiển, người điều khiển xe đạp, xe thô sơ cũng bị phạt từ 400 – 600 nghìn VNĐ …

Cảnh sát khai triển đo độ cồn gắt gao từ tháng 6/2023

Nồng độ cồn Zero hay cần “ngưỡng”

Không riêng ở VN, hiện nay nhiều nước trên thế giới cũng có quy định xử phạt người lái xe có nồng độ cồn. Tuy nhiên, các quốc gia này cũng được chia làm 2 nhóm, gồm: nhóm nghiêm cấm tuyệt đối vi phạm nồng độ cồn (tức Zero độ cồn) và nhóm có quy định ngưỡng nồng độ cồn trong máu. Chẳng hạn, theo trang Blood Alcohol Concentration (BAC Tracker), tại Mỹ, người trên 21 tuổi lái xe có nồng độ cồn trong máu đạt từ 0.08% trở lên là bất hợp pháp. Ngưỡng 0.08% cũng được áp dụng tại Anh, Na Uy, Mexico, Puerto Rico, Malaysia, Singapore, New Zealand … Tại Úc, lái xe với nồng độ từ 0.05% trở lên là bất hợp pháp. Ngoài ra, Úc còn áp dụng ngưỡng “Zero” ở hầu hết các tiểu bang và vùng lãnh thổ nếu là giáo viên dạy lái xe, người đang học lái xe, tài xế xe tải, xe buýt, người có bằng lái tạm thời hoặc đang trong thời gian thử thách (bất kể tuổi tác). Tại Nhật, lái xe có nồng độ từ 0.03% bị coi là phạm luật. Ngưỡng 0.03% cũng áp dụng ở một số quốc gia như Áo, Bỉ, Phần Lan, Pháp, Đức, Israel, Nam Phi, Argentina, Thái Lan… Và cũng như VN, cũng có những nước áp dụng  ngưỡng “Zero” độ cồn khi lái xe như Armenia, Azerbaijan, Czech, Hungary, Romania, Kyrgyzstan, Jordan …

Chốt kiểm tra độ cồn mọc lên nhan nhản khắp nơi

Ông Tài (68 tuổi, “cựu chiến binh” ở Thủ Đức), nói: “Chính quyền quy định nồng độ cồn Zero khi lái xe là đúng vì tôi nghĩ nó giúp thay đổi thói quen uống rượu bia của một bộ phận dân chúng và giảm bớt các trường hợp tai nạn do lái xe say rượu!”.

Xem thêm:   Tuổi "teen" phạm tội

Theo như thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy (Sài Gòn) cho biết trong 7 ngày Tết Giáp Thìn từ 8/2/2024 (29 âm lịch) đến hết 14/2/2024 (Mùng 5 Tết), bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 635 ca cấp cứu do tai nạn giao thông. Tuy vậy nhưng chỉ có 2 ca được xác nhận là có sử dụng rượu, bia, chiếm tỷ lệ chưa tới 0.32%. Rõ ràng số vụ tai nạn giao thông tăng hay giảm còn do nhiều nguyên do khác như: ý thức người lái, cách xử trí tình huống, xe bị trục trặc về kỹ thuật … còn chuyện rượu bia cũng chưa hẳn là nguyên nhân chính!

“Giải pháp” của một số quán nhậu không cứu vãn được tình hình

NS