Cách nay non 20 năm, nếu tình cờ nhìn thấy cô gái Việt nào đó “cặp kè” với người khác phái là dân ngoại quốc, thiên hạ chắc chắn sẽ xúm nhau xầm xì, bàn tán, nhìn ngó cô gái kia với những ánh mắt ít thiện cảm, thậm chí khinh miệt vì cho rằng loại gái như thế là thứ quên nguồn cội, “lai căng”, thậm chí còn bị chửi “đồ đĩ thõa”… Tuy nhiên từ sau năm 2000 đến giờ, với chính sách “mở cửa”, người nước ngoài tìm đến Việt Nam ngày càng đông.

Các me Tây ở khu phố Bùi Viện, quận 1, Sài Gòn – photo nguyễn sinh/trẻ    

Thật ra cũng chẳng ai quan tâm những người nước ngoài ấy đến Việt Nam làm gì. Dù là dân kinh doanh làm ăn, chính khách hay chỉ người đi du lịch, khách vãng lai nhưng xem ra thiên hạ đã dần “đổi mới tư duy” không còn xem các đôi trai Tây – gái Việt cặp kè bên nhau là chuyện quá… ngứa mắt. Mặc dù vậy, vẫn tồn tại một thực tế không ít các cô gái (hầu hết là còn khá trẻ, rất xinh đẹp) cố ý cặp kè cùng các trai Tây (tạm gọi chung là vậy, vì rằng không ít anh có xuất phát điểm từ… châu Phi, Nam Mỹ hay vùng Trung Ðông) chủ yếu nhằm… móc hầu bao, moi tiền nơi họ. Ðó chính là các me Tây!

Me Tây, họ là ai?

Tại khu phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, Sài Gòn), nơi tập trung khá nhiều các quán bar, beer club, nhà hàng, khách sạn…chúng tôi làm quen được Hoàng DJ. Anh này trước có thời gian làm nghề DJ (chỉnh nhạc) cho vũ trường Republic Club (đường Ðỗ Quang Ðẩu, quận 1), nhưng gần đây đã chuyển qua nghề quản lý kiêm chăn dắt đào cho một số quán bar ở khu phố này. Anh cho biết: “Các me thường tề tựu quanh khu phố Tây. Người đi sau quan sát, học hỏi kinh nghiệm người đi trước, miết rồi thành nghề chuyên nghiệp luôn. Lý do đơn giản: hầu hết các anh Tây sang Việt Nam thường phải xa nhà, xa người yêu, xa vợ nên đôi lúc cũng muốn có người khác phái tâm tình, xả “stress”, trút “bầu tâm sự”… và các cô gái này là đối tượng của họ.

Xem thêm:   Chúa sơn lâm hết đường sống!

Ngược lại, chính các cô gái cũng phần nào nắm bắt “thị hiếu” hay “gu em út” của các anh Tây và như đã nói, các anh Tây sang Việt Nam càng đông tỷ lệ thuận với số me Tây sinh sôi ngày càng nhiều. Hơn nữa thời điểm hiện nay, khi mà lệnh giãn cách xã hội của Chính quyền vẫn còn áp dụng với các tụ điểm karaoke, vũ trường…thì số em út từ những nơi này túa ra làm me Tây đã làm cho tình hình trở nên “cung cao hơn cầu”. Mấy anh chỉ cần ngồi đây chừng 1 tiếng đồng hồ, chắc chắn sẽ nhìn thấy nhiều điều thú vị lắm!”

Các me Tây ở khu phố Bùi Viện, quận 1, Sài Gòn – photo nguyễn sinh/trẻ

Tuy nhiên làm thế nào để trở thành một me Tây? Vẫn theo lời Hoàng DJ: “Không khó mà cũng không…dễ! Vì rằng muốn biến hình ra thành một me Tây thì bên cạnh chuyện ngoại hình, trang phục (ăn mặc mát mẻ, thậm chí gây sốc) thì cần biết dăm câu ngoại ngữ (tiếng Tây bồi cũng…được) cùng chút tài lẻ như phải biết nhảy nhót (lắc mông, uốn bụng), biết chơi billiards (có khả năng vừa chơi billiards vừa hút thuốc lá, vừa uốn éo theo nhạc, sau khi đánh thắng phải biết biểu diễn một màn lắc mông ăn mừng) cũng như sẵn sàng nốc bia rượu vô tội vạ!

Ðặc biệt, các me Tây ở đâu không biết chứ khu vực phố Bùi Viện này thường có băng có nhóm với nhau, theo quy luật bất thành văn “nước sông không phạm nước giếng”. Nếu người mới vào nghề phải có người quen dẫn dắt, giới thiệu, bằng không sẽ dễ “dính chưởng” (ăn đòn). Ở một số quán bar khu vực này (như các quán Sahara Bar, YOLO Pub, Donkey Bar, Thi Bar Saigon…), các em có thói quen tụm nhau theo nhóm 2-3-4 người, khi vào quán, họ thường chọn cho mình chiếc bàn ở vị trí “ăn tiền” nhất để dễ “địa” khắp xung quanh. Ðích nhắm của họ dĩ nhiên chính là những anh chàng Tây “sang” (tuyệt đối không chơi loại Tây “ba-lô” vì cho rằng loại này keo bẩn, ít tiền mà cứ muốn…làm quá!) hay thậm chí “Việt kiều đích thực” cũng ô-kê luôn!”

Me Tây ở khu phố Bùi Viện, quận 1, Sài Gòn – photo nguyễn sinh/trẻ

Me Tây và những cuộc tình qua đường

Xem thêm:   Người Việt và... "mộc tồn"

Tại quán Sahara Bar, theo sự chỉ điểm của anh Hoàng DJ, cho biết nơi này từng mệnh danh là một trong những chốn ăn chơi khá thời thượng của khu phố Tây Bùi Viện. Lúc này là gần 21 giờ đêm, từ xa có chiếc Honda SH bật đèn sáng trưng của một cô gái trẻ mặc áo hai dây cũng chiếc váy jean siêu ngắn đang rẽ vào. Gửi xe xong, cô gái nhanh nhảu tiến vào bên trong quán chỗ có 3 cô gái trẻ khác đang ngồi túm tụm.

Cô gái (nghe Hoàng DJ nói tên là Kiều Anh) ném phịch một chiếc thẻ rượu lên bàn. Vài phút sau, anh phục vụ liền mang ra cho cô chai Hennessy loại XO 700ml. Kiều Anh vừa cười vừa nói: “Thẻ rượu này tao vừa “khoắng” của thằng cu Canada ngày hôm qua, bữa nay mấy đứa bây cứ chơi thoải mái nhen!”. Ðược biết Kiều Anh cũng là thành viên trong nhóm me gồm 4 cô này. Ðiều giống nhau nhất ở họ là cô nào cô nấy đều có cách ăn mặc cực sốc. Này nhé, cùng với Kiều Anh là Tường Vy với chiếc áo voan mỏng dính để lộ cả coóc-xê hàng hiệu bên trong cùng bộ ngực “núi lửa”; Mỹ Hương thật sex trong bộ váy ngắn nhưng không hề trang bị “đồ phụ tùng” bên trong khiến mỗi lần cô đứng lên nhảy theo nhạc, đôi “gò bồng đảo” cứ “lúc lắc, đong đưa” thật… mát mắt. Hay Quỳnh Mai cũng áo ngắn 2 dây cũn cỡn và chiếc váy siêu ngắn để lộ đôi chân trắng muốt dài… tới nách.

Me Tây ở khu phố Bùi Viện, quận 1, Sài Gòn – photo nguyễn sinh/trẻ

Mới uống xong chừng 2 tuần rượu, bất chợt nhìn thấy một anh Tây cao to, ăn mặc khá lịch lãm, có hàm râu quai nón vừa bước vào chỗ quầy rượu, Kiều Anh liền đứng lên, từ từ tiến lại gần. Từ phía sau, cô chủ động vuốt nhẹ vào gáy anh Tây khiến chàng ta giật mình quay lại. Kiều Anh buông lời chào “Hello” và chỉ với dăm câu tiếng Anh vừa nói bằng miệng vừa giải thích bằng…tay, Kiều Anh đã kéo ngay anh chàng (nghe nói là người Úc) về chỗ bàn mình cùng ngồi tán chuyện với 3 cô bạn “cùng nghề”. Chẳng rõ anh Tây và 4 cô gái kia trò chuyện gì với nhau mà cứ một lúc cả đám lại bật cười hô hố rất vui.

Xem thêm:   Triệu "đô" mua đất Sài Gòn?

Anh Tây gọi thêm vài món nhắm và cả nhóm vừa cùng uống rượu, cùng ăn, cùng hút thuốc lá… Chừng 40 phút sau, chúng tôi nhìn thấy anh Tây móc ví trả tiền cho cả bọn, sau đó anh ta cùng Kiều Anh dìu nhau ra phía ngoài đường, cùng leo lên một chiếc taxi Grab được ai đó gọi sẵn và phóng vọt đi giữa trời đêm, chắc hẳn để tìm một “bãi đáp” nào đó…

Vẫn theo lời Hoàng DJ: “Sau khi tiếp cận được với khách nước ngoài, các cô gái kia sẽ tìm mọi cách để rủ họ đi chơi, hay nói thẳng ra là rủ “đi ngủ”, “make love”, nếu các cô biết người đàn ông ấy chỉ có nhu cầu “qua đường”. Bởi đối với các me Tây sẵn sàng chấp nhận cảnh chung chạ với người nước ngoài thì chuyện cặp bồ với ai không quan trọng, mà mục đích chính là kiếm được nhiều tiền. Nói tóm lại, bọn họ đến với nhau theo phương châm kẻ cần tình, người cần tiền, kiểu như rổ rá cặp lại cùng nhau vậy thôi!”

Khu phố Bùi Viện, quận 1, Sài Gòn

NS