“Tàu nhanh” 150k, “qua đêm” 250k… Đó là những lời chào hàng dường như đã thành “khẩu ngữ” của không ít cô gái bán dâm “hàng dạt”. Họ là ai?

“Hàng dạt” dĩ nhiên là loại hàng “kém chất lượng”, bị thải loại ra. Cụ thể hơn, đó là loại mại dâm khá rẻ tiền, chuyên dành phục vụ cho các người hơi nhẹ… túi, chẳng hạn như anh công nhân, bác phụ hồ, chú tài xế, cậu xe grab… Theo nguyên tắc “tiền nào của nấy”, gái bán dâm “hàng dạt” hầu hết nhiều tuổi, đã qua gần hết thời xuân sắc hoặc ngoại hình không bắt mắt, vì thế các “thượng đế” chỉ cần dằn túi khoảng vài trăm nghìn bạc cũng dễ được các nàng sẵn sàng đưa…“lên tiên”!

Một tối giữa tháng 10/2020, chúng tôi tìm đến khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Chỗ này tụ tập khá đông các cô gái mại dâm. Mới khoảng 21 giờ, qua ánh đèn xe máy, chúng tôi nhìn thấy ít nhất phải hơn chục cô gái đang đứng rải rác trên đường Bình Long (giáp ranh quận Bình Tân và quận Tân Phú) gần khúc giao với đường Tân Hương. Họ tỉnh bơ vẫy tay chào mời khách, nhất là những chiếc xe máy do các ông đi một mình hoặc hai người đèo nhau.

Ðóng vai những kẻ đi tìm “đồ chơi”, chúng tôi cố rà xe thật chậm. Thấy khách ngó nghiêng, hai phụ nữ từ chỗ cây cột điện ven đường nhanh chóng bước ra, hỏi thẳng:

– Ði chơi phải không mấy anh?

Chúng tôi dừng xe. Nhìn kỹ một chút, nom hai phụ nữ có lẽ cũng không dưới 40 tuổi, mặt mày son phấn tô đỏ choét. Một người tiến sát chỗ chúng tôi, nói:

– Ði chơi mấy anh cho mỗi đứa em 150 ngàn cho một giờ. Qua đêm 250 ngàn nhưng không bao phòng… Bao phòng cho xin thêm 50 chục!

Chúng tôi vờ chê mắc thì người phụ nữ còn lại bĩu môi:

– Hứ! Tụi em là công nhân đang “thúi hẻo” nên ra đây kiếm thêm chút tiền thôi. Giá đó mà còn kêu mắc thì mấy anh chỉ kiếm được bọn “gái ghẻ”, HIV thôi!

Gái mại dâm “hàng dạt” nhan nhản trên nhiều con đường ở Sài Gòn. Ảnh do tác giả cung cấp

Rời khỏi khu vực nghĩa trang Bình Hưng Hòa, chúng tôi tới đường Mai Chí Thọ, sát cạnh chùa Minh Ðăng Quang (quận 2). Không khác bên kia, dưới những lùm cây tối om bên vệ đường, có mấy cô gái đứng ngồi cách nhau cỡ hơn chục mét. Thấy chúng tôi rà xe nhìn ngó, họ lập tức bước nhanh ra vẫy tay. Trông thấy một cô gái có lẽ trẻ nhất đám, son phấn lòe loẹt, mặc chiếc váy ngắn cũn cỡn cùng chiếc áo hai dây, chúng tôi bèn dừng xe lại. Không chờ khách hỏi, cô gái nói luôn:

Xem thêm:   Giáng Sinh thời cúm Tàu

-“Xào khô” 100k nha mấy anh!

– Ðược! Nhưng “xào” ở đâu? – Tôi hỏi:

– Thì ngay đây luôn nè! Mình qua chỗ bụi rậm bên kia…

Tôi vờ chưa hiểu ý thì cô gái bảo tôi xuống xe và phải đưa tiền trước, sau đó dẫn tôi qua một bãi đất trống trải phía trong, gần đó. Cô gái nắm tay tôi, tự đặt lên mấy điểm nhạy cảm trên người cô ta rồi nói tiếp:

– 100k, sờ mó vậy thôi anh nhé! Còn muốn “đưa vô” cho em thêm 100k nữa!

– Cũng ở đây luôn hả?

– Ðúng rồi anh! Em trải sẵn mấy tờ báo chỗ kia! Mình làm nhanh rồi ra!

– Kỳ vậy? Không có phòng nhà nghỉ gì hết sao?

– Ôi xời! Nhà nghỉ chi cho tốn thêm tiền? Chỗ này tối thui nên an toàn lắm! Có ai bắt bớ gì đâu mà lo!

Hôm sau, lần này tôi đi cùng anh bạn quen, tên thường gọi là Quang “AK” cũng là dân chuyên chơi… “hàng dạt” ở quận 9. Theo lời Quang “AK”, ở khu vực từ siêu thị Coop-Xtra đến gần cầu vượt Trạm 2 (Quốc lộ 1A, Linh Trung, Thủ Ðức) và bên hông Khu du lịch Suối Tiên (quận 9) có nhiều quán nước trá hình. Việc bán nước là bức bình phong, còn thực chất là điểm mua bán dâm. Hầu hết các quán này không trưng bảng hiệu, nhưng dễ nhận ra bởi những dây đèn chớp tắt xanh đỏ và những chậu cảnh nhằm che bớt tầm nhìn của người bên ngoài.

Xem thêm:   Triệu "đô" mua đất Sài Gòn?

Tấp vào một quán gần cầu vượt Trạm 2, tiếp chúng tôi là bà chủ béo ú có lẽ gần 50 tuổi, gọi là bà Năm. Không mất nhiều thời gian, giá cho một “cuốc tàu nhanh” được bà Năm đưa ra:

– Trăm rưỡi một người, nhưng hai chú chị lấy 250 thôi! Chú Quang ghé đây chơi hoài biết mà!

Tôi buông lời thăm dò:

– Em út xinh không bà chị?

– Có mấy đứa đẹp lắm mà tụi nó vừa… về quê sáng nay! Giờ còn hai đứa ở đây thôi! Tuổi hơn 30 nhưng cũng “ngon lành cành đào” lắm!

Ðoạn, bà Năm bưng ra hai lon “Bò húc” ướp lạnh vừa chỉ tay ra phía sau, bảo:

– Hai chú vô đó đi! Từng người một chứ tụi nó không ra đây đâu!

Một lần “lên tiên”, “thượng đế” chỉ bỏ ra không hơn 200 ngàn đồng! Ảnh do tác giả cung cấp

Theo lời bà Năm, tôi bước vào chỗ bà vừa chỉ tay. Quan sát chung quanh thấy đây là căn phòng nhỏ, chừng chục mét vuông, khá trống trải, không thấy giường tủ, chỉ có tấm nệm mỏng, mềm xẹp, cũ kỹ dưới đất. Liền đó một cô gái xuất hiện, xưng tên Ngọc Huyền. Cô gái mặc trên người chiếc áo ngủ hai dây khá mỏng manh, cặp ngực bồng bềnh do không có… áo ngực. Cô nói:

– Bây giờ em sẽ làm cho anh sướng hết cỡ, đồng ý nha?

Tôi ngăn lại:

– Khoan đã! Mình tâm sự vài phút cho… thân nhau trước đi! Anh… khó trong người lắm nên muốn trò chuyện với em chút xíu!

– Vậy nữa hả? Khó gì em cũng làm được hết! Nhưng chiều ý anh, muốn nói gì nói đi, nhưng tối đa một tiếng đồng hồ thôi nha. Giành phòng lâu quá bà chủ bả chửi chết!

Xem thêm:   Chúa sơn lâm hết đường sống!

Tôi tranh thủ “điều tra nhanh”. Ðược biết Ngọc Huyền năm nay 32 tuổi, quê quán Long Hồ (Vĩnh Long). Gần 10 năm trước, cô lên Sài Gòn tìm việc làm và từng là một trong những “chân dài” chuyên “chạy sô” cho hàng loạt quán karaoke, quán nhậu. Ðể có tiền, ngoài chuyện làm “tay vịn” cho khách thì Ngọc Huyền cũng sẵn sàng “bán vốn tự có”. Ban đầu cũng “được giá”, không dưới 500 – 700k cho một lần nhưng sau này “đã có tuổi” và có con nhỏ (do có thai ngoài ý muốn với một ông khách vô trách nhiệm) nên mấy quán karaoke kia cho nghỉ, phải ở nhà gần 3 năm nay, chuyển qua làm nghề sơn vẽ móng tay dạo. Thu nhập cũng bấp bênh, may nhờ “bà chủ chiếu cố” nên giờ đây làm thêm cái “nghề” này! Nằm tâm sự được một lúc, Ngọc Huyền choàng ngồi dậy nói:

Gái mại dâm “hàng dạt” nhan nhản trên nhiều con đường ở Sài Gòn. Ảnh do tác giả cung cấp

– Hết 30 phút rồi! Còn lại 30 phút, em “thổi kèn bằng miệng” cho anh, lát anh cho em thêm tiền ăn sáng nha!

– Ủa! Chứ không phải ở ngoài kia đã tính hết rồi à?

– Cái đó là tính “làm bằng tay” thôi!

– Vậy muốn đến Z luôn thì thế nào?

– Anh cho em thêm 150k, OK?

Ghi nhận của chúng tôi, không chỉ ở những địa điểm như đã kể trên, có gái mái dâm “hàng dạt” mà khắp Sài Gòn ở đâu cũng có. Ví dụ như đoạn đường từ vòng xoay Phạm Văn Ðồng đến Nguyễn Thái Sơn; tuyến Nguyễn Văn Lượng; khu vực ngã tư Ga (quận Gò Vấp); đường Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Chí Thanh, Lê Hồng Phong (quận 10), khu vực gần bến xe miền Ðông (cũ), cầu Bình Triệu, quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh) và nhiều nơi khác nữa.

Sự đời, “có cầu có cung”, gái mại dâm “hàng dạt” thường luân chuyển từ khu này qua khu khác, cứ chỗ nào bị chính quyền càn quét, truy đuổi họ lại kéo về những nơi yên ổn hơn để tiếp tục hành nghề.

NS