Dân “gay” (đồng tính nam hay còn gọi pê-đê) ở Sài Gòn (và nhiều nơi khác) gồm 3 loại. Loại thứ nhất là những đàn ông lưỡng tính, tức thích đàn bà lẫn đàn ông, tâm sinh lý không ổn định. Loại thứ hai từng có vợ con nhưng thích quan hệ tình dục với người cùng giới và loại sau cùng là kiểu “thân trai kiếp gái”, tức là đàn ông có hình thể đàn bà. Những người này cũng sống kín đáo và không muốn ai biết thân phận thật của họ.

Khu phố Tây quận 1 tập trung khá nhiều thành phần giả… gái. Ảnh: tác giả cung cấp   

Ngoài ra còn một loại nữa là những kẻ chuyên giả pê-đê để lừa đảo khách hám của lạ. Bọn này vốn dĩ giống đực 100% nhưng cố làm ra vẻ ẻo lả, “phận liễu đào tơ” nhằm câu nhử “con mồi”. Bài phóng sự ngắn này chúng tôi tập trung nói về dạng “gay ngoại lệ” vừa nêu!

Một tối đầu tháng 4/2021, chúng tôi có mặt tại khu phố Tây Phạm Ngũ Lão – Bùi Viện (quận 1). Ở đây chúng tôi làm quen với anh Hưng, 51 tuổi, chạy xe ôm, đã “chốt trụ” ít nhất 20 năm qua tại góc đường Nguyễn Thái Học – Bùi Viện. Hưng nói: “Ở khu phố Tây vốn nhiều thành phần, gái mãi dâm khá nhiều mà bọn “pê-đê” cũng không ít, dĩ nhiên có bọn giả làm “pê đê” nữa! Thời gian trước khi dịch Covid-19 bùng phát, chốn này cả ngày lẫn đêm nhộn nhịp, ầm ỹ như cái chợ. Song từ lúc có sự truy quét của chính quyền địa phương, do người dân phản ảnh, lũ “cú đêm” cũng giảm bớt, phần nhiều tập trung về các “động” (ổ chứa). Tuy vậy hằng đêm cũng không ít nhóm vẫn ra đây thản nhiên “bắt khách”. Chẳng hạn hai “ẻm” đang ngồi uống bia ở quán kia. Nhìn vậy chứ không phải vậy đâu! Toàn bọn giả dạng đó mấy cha!”.

Theo hướng chỉ của anh Hưng, đó là một quán bia không tên trên vỉa hè đường Bùi Viện. Có khá đông khách ngồi tán chuyện râm ran. Cả khách ta lẫn khách Tây ngồi chen lẫn nhau bên những chiếc bàn, ghế nhựa thấp lè tè. Trên bàn lổn nhổn những chai bia, rượu đủ loại nhãn hiệu và “mồi” là những thứ đơn giản như đậu phộng rang, snack, phô-mai, khô mực, khô đuối, trứng lộn…

Xem thêm:   Làm giàu không khó?

Trong số người đông đảo ấy, nếu chú ý kỹ – vẫn theo cảnh báo của anh Hưng – sẽ không khó nhận ra đang có những ánh mắt cố ý dò xét các ông (hoặc anh) du khách nào có hớ hênh hay không. Lý do là trong khi ngà say, sẽ có không ít người – cả ta lẫn Tây –  lơ là, không chú ý tài sản mang theo bên mình và vô hình trung, họ trở thành con mồi cho những ý đồ đen tối đang rập rình chung quanh.

Những tên giả gái luôn ăn diện trang phục gợi cảm để bắt khách. Ảnh: tác giả cung cấp

Chúng tôi cố gắng quan sát hai người đang ngồi chung một chiếc bàn mà Hưng “chỉ điểm”. Quả nhiên, nếu nhìn bề ngoài chắc khó ai nghĩ được hai “ẻm” kia là hai chàng đực có tên thật Chương và Tuyến, trạc 24-25 tuổi, quê Bình Dương (theo Hưng cho biết) là gái… giả bởi gương mặt được trét thêm lớp phấn dày, môi tô son đỏ chót, còn độn thêm phần ngực, phần mông tròn căng, lại ngồi bên dưới ánh đèn đường mờ ảo, rất khó để phân biệt.

Hưng nói thêm: “Mỗi đêm, hai đứa này thường thuê xe Grab ra đây, nhiều lần chúng cũng thuê xe tôi nữa. Nhìn thoáng qua chẳng ai biết chúng giả gái vì hình dáng đứa nào cũng đẹp, mặt mũi cũng xinh. Bọn nó thường khoác trên người những bộ trang phục gợi cảm, váy ngắn cũn cỡn, áo hai dây, nước hoa thơm phức, đóng vai kiều nữ vừa ngồi uống bia vừa quan sát “con mồi”. Khi nhận ra “hàng ngon ăn” là chúng lập tức chia nhau ra “đeo bám”.

Lúc này đã gần 2 giờ sáng, sau khi theo dõi hai chàng, có lẽ là người châu Âu, đã ngà say, vừa đứng lên trả tiền bia rượu và khoác vai nhau đi bộ trên đường Bùi Viện hướng về Phạm Ngũ Lão. Hai “ẻm” Chương và Tuyến cũng đứng ngay lên, ngoắc tay bảo ông chủ quán bụng phệ: “Ðể đó trả sau nghen!” (có lẽ cả hai là khách uống bia quen mặt) rồi vội vàng bước nhanh theo. Vừa bám sát hai chàng Tây, cả hai tên giả vờ xổ ra hàng tràng tiếng Anh “bồi” mời gọi mua dâm sau đó “tự nhiên như ruồi” xông vào dùng tay sờ soạng vùng “nhạy cảm” của hai chàng Tây. Trong lúc hai anh Tây chưa kịp phản ứng, tên Chương đã nhanh tay nẫng được chiếc ví da bỏ trong túi quần sau của một trong hai anh này. Hai chàng Tây chắc cũng chưa biết chuyện gì xảy ra, cứ luôn mồm “No…No!” và chỉ chờ có vậy, hai tên Chương và Tuyến cũng dừng lại, không bám theo nữa. Tất cả mọi việc chỉ có chúng tôi và anh xe ôm tên Hưng nhìn thấy…

Không dễ nhận ra đây chính là những chàng đực rựa 100%. Ảnh: tác giả cung cấp

Như đã nói, phần lớn các băng nhóm giả gái thường hoạt động từ sau 22 giờ 30 đêm đến khi trời gần sáng, và những con mồi là cánh đàn ông đã say xỉn vì bia rượu đang đi bộ về nhà, về phòng trọ hoặc những người muốn đi tìm “cảm giác lạ” hoặc muốn “giải đen”.

Xem thêm:   Mua bán trẻ em

Ở Sài Gòn – điều tra riêng của chúng tôi cho thấy – khu vực hoạt động  của bọn này khá nhiều. Ngoài khu vực phố Tây Phạm Ngũ Lão (nhiều nhất) còn có các “điểm hẹn” khác như khu vực công viên 23-9, quanh công viên Mạc Ðĩnh Chi, đoạn đường phía sau dinh Thống Nhất, khu trước Nhà thờ Ðức Bà, khu cầu Bình Triệu, đầu cầu vượt Bình Phước, khu công viên Tân Ðông Hiệp hướng về An Phú (quận 12) và còn nhiều nơi khác. Tại những địa điểm này, chúng thường giả vờ hoạt động mại dâm, nhưng thực chất là để trộm cắp, giật dọc, lừa đảo.

Ðể dễ bề “hành động”, bọn giả… gái hay dùng thủ đoạn đánh thẳng vào sự hám của lạ của cánh đàn ông nhẹ dạ. Chúng thường phân công nhau đứng dọc hai bên đường, khi thấy có anh (hay chú) nào “đang là đà cánh nhạn” đi xe ngang qua thì vờ xin đi nhờ (kể cả khách đi bộ).

Những chàng giả gái lúc buộc phải “lộ nguyên hình”. Ảnh: tác giả cung cấp

Sau khi tiếp cận “hàng”, nếu phát hiện “con mồi” có mang tài sản giá trị, chúng thường sử dụng thân hình gợi cảm của mình chào mời khách mua dâm hoặc dụ dỗ vào các con hẻm tối gần đó để “xào khô” (ôm hôn, sờ soạng) nhằm… móc tài sản (bóp ví, tiền bạc, điện thoại di động…). Nếu khách chỉ một mình, chúng sẽ bám theo “con mồi” đến những đoạn đường vắng rồi ra ám hiệu cùng ra tay.

Xem thêm:   Mua bán trẻ em

Sau khi lấy được tài sản của “con mồi”, các đối tượng này nhanh chóng chuyền tay nhau và rút khỏi hiện trường trước sự ngỡ ngàng của khổ chủ lẫn người chung quanh. Có trường hợp chúng còn gạ gẫm khách theo vào các địa điểm mà chúng chọn sẵn trước và bảo rằng “vào đây không phải mất tiền phòng”. Trong lúc cùng âu yếm, chúng khéo léo tìm cách cởi hết quần áo của khách, thực chất lần sờ các túi xem có tài sản không, hoặc vờ bảo khách đi tắm, đoạn nhanh chân cuỗm tài sản rồi đánh bài chuồn. Nhiều ông khách sa bẫy “mỹ nhân kế” khi phát hiện bộ mặt thật của các ả là đực rựa không dám hô hoán, cũng không đuổi theo được vì chưa kịp… mặc quần áo. Sau khi bị lột mất tài sản, có những người “ngậm bồ hòn làm ngọt” im lặng ra về với một “bài học kinh nghiệm”. Nhưng cũng có người quay trở lại chỗ cũ đã từng gặp trước đó để “làm dữ” thì lập tức bị các đối tượng mặt mày bặm trợn, xăm mình vằn vện đứng ra dọa dẫm, hăm he nếu còn lộn xộn sẽ bị… ăn đòn (?).

Một tên “giả gái” từng lập cả bang hội ở khu vực phố Tây mới đây “xộ khám” có biệt danh Tài “violet” đã khai nhận như sau: “Ðể mọi việc an toàn, trước đây em thường dặn mấy đứa đóng giả gái mại dâm chỉ nên chọn nếu không phải khách Tây thì những người đàn ông trung niên vì lứa tuổi này thường đã có gia đình nên ai cũng sợ bị vợ con, người thân biết chuyện. Tốt nhất không nên đụng tới bọn “gay” thứ thiệt vì lỡ nếu gặp phải, bọn em chỉ có từ…chết tới bị thương!”

NS