Xuất hiện ở Việt Nam từ 2013, tính tới nay loại hình dịch vụ này đã có gần 8 năm tồn tại và tiếp tục phát triển. “Tiên phong” là công ty Vinamost (ban đầu thành lập ở Hà Nội) và hiện có hơn chục công ty cùng kinh doanh dịch vụ nghe qua khá lạ tai này: cho thuê tình nhân, đang mọc lên khắp 3 miền Trung, Nam, Bắc (nhiều nhất tại Sài Gòn). Có thể kể tên vài công ty cùng với Vinamost như Tín Thành (quận 3), Camode (quận 7), Á Châu (Tân Bình), Giải trí Quốc tế (Bình Thạnh), Hoàng Phát (Thủ Đức), Giải trí Truyền thông Amazon (Gò Vấp) cùng nhiều công ty khác nữa.

Các cô gái xinh đẹp sẵn sàng đóng vai tình nhân theo hợp đồng. Ảnh do tác giả cung cấp   

Dĩ nhiên, ở “bề nổi”, những công ty trên đều công khai các quy chế hoạt động của họ rất lành mạnh và hoàn toàn hợp pháp. Ða phần các công ty cho biết họ đang quy tụ và sẵn sàng “cho thuê” những người đẹp dành cho bất cứ ai có nhu cầu. Chẳng hạn cung cấp dịch vụ cho thuê bạn bè để trò chuyện, tâm sự; cho thuê bạn gái/trai để cùng đi chơi, đi phượt, đi du lịch; cho thuê gái/trai làm người yêu; cho thuê người đóng giả làm cô dâu hoặc chú rể…

Trước đây, khi những dịch vụ kiểu này ra đời, nhiều người cho rằng loại hình này sẽ khó phát triển ở Việt Nam do không phù hợp thuần phong mỹ tục. Song thực tế chứng minh ngược lại của dịch vụ.

Ví dụ tại công ty Vinamost (có văn phòng cả ở Hà Nội và Sài Gòn) cho biết, họ đang có rất nhiều các hợp đồng đã thực hiện tốt và luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Cụ thể đến nay, sau gần 8 năm hoạt động, Vinamost đã có hơn 10,000 hợp đồng lớn nhỏ, hơn 4,000 hồ sơ nhân sự ứng tuyển hàng năm. Thậm chí ngày nào công ty cũng nhận được cả chục hợp đồng yêu cầu được thuê tình nhân! Tuy nhiên như đã nói, đó chỉ là “bề nổi” câu chuyện. Và chúng tôi đã thử thâm nhập vào đường dây hoạt động của các công ty này, phát giác thêm không ít câu chuyện lẩn khuất phía sau cái “bề nổi” hào nhoáng và lành mạnh ấy!

Xem thêm:   Tây... ăn mày ở Việt Nam

Ðóng vai một ông khách độc thân, cần thuê bạn gái du lịch Ðà Lạt 4 hôm, tôi gọi vào số điện thoại hotline 09171300… của công ty V có trụ sở trên đường Nguyễn Huệ (quận 1, Sài Gòn). Nghe xong yêu cầu của tôi, người phụ nữ tiếp máy xưng tên Lan trả lời:

– Dạ! Công ty em có nhiều mức giá để phục vụ tùy theo mỗi ứng viên! Thường. giá thuê người yêu của bọn em từ khoảng 400 – 600 nghìn đồng/ giờ, còn trọn gói theo ngày sẽ có giá từ 2-3 triệu. Nếu anh thuê nhiều giờ hoặc nhiều ngày hơn sẽ có chương trình khuyến mãi.

Tôi hỏi:

– Tôi gần 60 tuổi, muốn thuê em gái xinh đẹp từ 25 trở xuống, được không?

Những cô gái đủ mọi lứa tuổi của các công ty cho thuê tình nhân. Ảnh do tác giả cung cấp

Cô gái tên Lan đáp ngay:

– Nhu cầu nào của anh bên em đều đáp ứng được cả! Nếu rảnh, anh qua công ty xem catalogue hình ảnh các em để chọn lựa cũng như đặt cọc một ít luôn!

Theo lời cô Lan, một lát sau, tôi có mặt tại văn phòng đại diện công ty V. để… tuyển “người yêu”. Lan mở laptop cho tôi xem một loạt hình ảnh các cô gái với đủ sắc vóc, độ tuổi và nói:

– Anh cứ thoải mái lựa chọn! “Kết” em nào báo cho em biết, sẽ có mức giá phù hợp từng người. Bọn em luôn làm ăn với tiêu chí “sẵn sàng làm hài lòng các thượng đế” (!).

Cô Lan còn cho biết, công ty của cô cam kết các ứng viên của họ đều đã tốt nghiệp từ lớp 12 trở lên, có đạo đức, biết lắng nghe tâm sự và đây là một dịch vụ hoàn toàn trong sáng, nhằm đáp ứng những nhu cầu về mặt tinh thần. Ngắm nghía các bức ảnh trên laptop một lúc, tôi vờ hỏi nhỏ Lan:

Xem thêm:   Khởi đầu nền tân nhạc

– Trường hợp anh muốn ứng viên đi chơi với anh từ A đến Z, em tính sao?

Lan lắc đầu nguầy nguậy:

– Cái đó bọn em không biết đâu! Khi nào gặp ứng viên, anh cứ hỏi thẳng họ thôi! Nhưng em nghĩ rằng cũng ít ai từ chối!

Tôi chọn lấy 1 mã số và đặt cọc trước 1 triệu đồng, Tôi đề nghị ứng viên gặp mặt lúc 9 giờ sáng hôm sau tại quán cà phê trên đường Nguyễn Ðình Chiểu. Ðúng hẹn, cô gái trẻ khá xinh đẹp xuất hiện, mặc váy ngắn, áo hai dây gợi cảm, tay bấm điện thoại số máy của tôi để nhận diện. Tôi liền đứng lên ngoắc tay cô gái, mời ngồi. Cô gái xưng tên Thủy Tiên, năm nay 24 tuổi, gật đầu chào tôi và hỏi:

– Anh Sinh hôm qua có đến công ty V. của bọn em? Anh muốn em đi chơi Ðà Lạt 4 ngày cùng anh?

Tôi bịa ra hoàn cảnh của mình: đã ly hôn, đang buồn, công việc kinh doanh nhiều trắc trở do dịch Covid-19, muốn tìm bạn đi chơi để quên đi những khó khăn và hỏi luôn:

-Em sẵn lòng từ A đến Z với anh chứ? Nếu được, chi phí ra sao?

Mục đích cuối cùng của các ứng viên không gì khác là sẵn sàng theo khách vào khách sạn. Ảnh do tác giả cung cấp

Ban đầu, cô gái nói, “chỉ đi với anh như hai người bạn” nhưng một lúc sau, cô lại bảo:

– Thôi được, nể anh nên em “nhắm mắt đưa chân” cho anh vui. Em chỉ xin thêm 4 triệu đồng, ngoài khoản chi phí công ty đã tính với anh!

Khoảng 1 tuần sau, tôi tiếp tục đóng vai ông khách độc thân đang cần người yêu phục vụ theo giờ và gọi điện thoại cho công ty G. Lần này tiếp máy là một người đàn ông xưng tên Bình, cũng hẹn tôi đến văn phòng công ty để chọn người phù hợp. Tôi chọn ngay một cô gái có nickname Hoa Hồng Nhỏ ở độ tuổi 27. Lần này, anh chàng tên Bình bốc điện thoại gọi ngay cho ai đó và nói với tôi:

Xem thêm:   Thuê tình nhân

– Ông anh ngồi chờ xíu! Cô này nhà cũng gần đây. Chừng 15 phút nữa cô ấy sẽ đến để hai người cùng đi luôn! Ông anh đi 3 giờ thì vui lòng làm ngay hợp đồng và nộp 800 nghìn đồng. Mức giá này đã có tính khuyến mãi rồi đó!

Tôi vờ hỏi:

– Bỏ ra 800 nghìn, trong chừng ấy thời gian, tôi có thể làm gì với em gái kia?

Anh chàng Bình bật cười:

– Ông anh có thể cầm tay cô bạn một chút, thậm chí quàng vai, miễn sao không làm em ấy khó chịu! Thời gian bắt đầu tính sau khi ông anh rời khỏi đây 60 phút!

Quả nhiên, ngồi hút chưa hết điếu thuốc, cô gái có nickname Hoa Hồng Nhỏ đã ghé vào và xưng tên Trúc Ly. Cô nhìn tôi nở nụ cười cầu tài, vui vẻ hỏi ngay:

– Chốc nữa em đi tâm sự với anh, đúng không? Anh tính đi đâu vậy?

Tôi vờ nheo mắt trả lời cô gái:

– Bí mật!

Khách hàng của các công ty phần lớn là những anh chàng thừa tiền, dư bạc. Ảnh do tác giả cung cấp

Sau đó, tôi lấy xe máy đèo Trúc Ly đi. Ngồi sau yên xe, Trúc Ly một lần nữa hỏi:

– Chúng mình đi đâu vậy anh?

Tôi nói thẳng:

– Ði khách sạn chứ còn đi đâu nữa em cưng!

Cô gái liền làm bộ giãy nảy:

– Trời ơi! Sao lại vào đó! Em chỉ hợp đồng đi chơi tâm sự vui với anh thôi!

Tôi đáp:

– Nếu em đồng ý vào khách sạn với anh, anh bo thêm!

Cô gái lập tức dịu giọng:

– Nói phải giữ lời nha!

– Bao nhiêu là được?

Cô gái trả lời không chút ngập ngừng:

– Một triệu đồng cho 2 tiếng tàu nhanh. Anh OK không?

NS