Cô Bạch Cúc một Facebooker hay viết các vấn đề chính trị xã hội và môi trường. Cô ấy có một Homestay ở Vũng Tàu. Có một đám không thích những gì cô ấy viết, lao vào nhục mạ, đánh 1 sao Homestay Bạch Cúc. Những người tử tế hoàn toàn không biết phải làm gì để giữ lại điều tử tế. Họ chỉ có thể lặng thinh bởi một cái lý rất đơn giản, rất tử tế là: không (chưa) biết gì về Homestay này!
Lý Hiển Long nói Việt Nam xâm lược Campuchia hàng ngàn người Việt lao vào chửi ba đời nhà ông ta. Người Việt mồm nói yêu hòa bình nhưng dọa “giải phóng làng chài Singapore” hay cho xe tăng đi lạc tới quốc đảo này. Một anh nhà báo có tên tuổi gần như đã kêu gọi cộng đồng tiếp tục tấn công Lý Hiển Long.
Người tử tế chịu không biết làm cách nào giữ cho người Việt chút ít lương thiện. Hàng ngàn người khác lấy làm mãn nguyện khi một đám trẻ Việt Nam nhục mạ một ông Thủ tướng. Họ nghĩ, chúng ta là một dân tộc anh hùng.
Hai câu lạc bộ bóng đá ở Châu Âu không hoặc chưa cho Công Phượng, Văn Hậu đá chính. Người Việt cũng lao vào chửi, thóa mạ. Không hiểu đâu ra, ai nuôi lớn lên một đám mất dạy hung hãn như vậy?
Mới đây, một anh giáo mạng chứng tỏ quyền lực ảo, sự nguy hiểm của mình, đã kêu fan tấn công ứng dụng AirVisual. Ngay lập tức anh ta được cả thế giới biết đến và ước nguyện chứng minh với Thế giới rằng “Người Việt Nam ta hơi ngu nhưng méo hiền” rất nhanh chóng thành hiện thực.
Người tử tế cũng không thể làm gì, chắc là vì sự tử tế luôn khiêm tốn và hiền lành hơn thói ngu muội sự hung ác!
Nhưng Trung Quốc xâm lăng Tư Chính thì sự hung hãn kia đâu. Hàng ngàn, hàng vạn người sao không “report” đánh 1* để tàu Trung Quốc cút khỏi vùng biển Việt Nam? Sao không đem tàu chiến, đem tên lửa ra dọa nạt tàu “nước có liên quan”?
Đến đây lại thấy một Việt Nam rất nhâng nháo, hèn hạ. Một đám người trần truồng vô sỉ.
Không còn điều tử tế, không có chuẩn mực của một xã hôi công dân, tinh thần quốc dân. Chẳng ai còn thương được nước non này nữa rồi. Không thay đổi, chúng ta sẽ phải trả giá ít nhất trong một trăm năm nữa.
Khiêm tốn của tử tế
Chia sẻ
Đình công
Nhà ông Ba xe ôm có con gà trống gáy rất đúng giờ. Ngày nào cũng 5 giờ sáng. Nhờ vậy mà ông Ba luôn [...]
Sự thật
Trời lạnh teo, đệ tử và thiền sư run lập cập ngồi trong am ló đầu ra cửa sổ nhìn tuyết rơi. Bỗng một con [...]
Tình người trong cơn lũ
1 Sau nước rút 3 ngày, chồng tôi từ Sài Gòn về Nha Trang dọn lụt. Phải nói tôi và anh cùng hồi hộp không [...]
Những khu chợ Giánh Sinh lung linh nhất 2025
Dù là Brussels, Hồng Kông hay Strasbourg, chợ Giáng sinh vẫn là những sự kiện truyền thống mang tính biểu tượng trên toàn thế giới. [...]
Tại sao gọi là “Thẻ Xanh”?
“Thẻ Xanh” (Green Card) là giấy chứng nhận quyền cư trú và làm việc hợp pháp dành cho người không phải công dân Hoa Kỳ. [...]
Santa Luce
Santa Luce là một đô thị thuộc tỉnh Pisa, vùng Tuscany, miền Trung nước Ý. Vị trí của nó nằm cách Florence khoảng 70 km [...]
Lịch sử truyền giáo & chữ quốc ngữ (kỳ cuối)
Vừa là nhà phê bình văn học vừa là người viết sử, Thụy Khuê đã hoàn tất nhiều công trình công phu: Nhân Văn Giai [...]
Phia sau nỗi đau
“Đám cưới của con và Đông sẽ hủy bỏ. Xin lỗi, con đã gây phiền hà cho ba mẹ vì quyết định đột ngột này” [...]
Facebook có gì ngộ (12/18/2025)
- Báo đài nhà mình liên tiếp đưa tin: Lũ lụt ở Indonesia là do nạn chặt phá rừng, trong khi lũ lụt ở nước [...]
4 xét nghiệm Cholesterol
Cholesterol là một chất béo trong máu giúp cơ thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng, chẳng hạn như sản xuất hormone. Tuy nhiên, [...]








