CYPRUS- Làn sóng người di cư kéo nhau đến bên ngoài Giáo Đường Holy Cross ở Nicosia trong ngày 3/12 với hy vọng được tham gia một buổi cầu nguyện với Đức Giáo Hoàng Francis ở bên trong.Hermense Lukeba, một người di cư đến từ Cộng Hòa Congo, cho biết: “Đức Giáo Hoàng là vị giáo hoàng của tất cả mọi người. Nếu như chúng tôi có thể nói với ngài về những nỗi sầu buồn của chúng tôi; nếu như chúng tôi có thể ngồi đối diện với ngài; chúng tôi tin rằng cuộc đời của chúng tôi sẽ thay đổi. ”

Một người di cư khác là công dân  Somalia  tên Hinda Warsane cho biết: Cô  và các chị em ruột của cô là những người được vào bên trong giáo đường, gặp Đức Giáo Hoàng. Cô Hinda nói rằng: “Chị em tôi thật may mắn vì được diện kiến Đức Giáo Hoàng. Chúng tôi hy vọng trong tương lai bất cứ ai mong muốn, cũng sẽ được gặp ngài. ”

Tổ Chức Cứu Trợ Công Giáo Caritas Cyprus hàng ngày đang giúp đỡ tối đa 400 người di cư và tỵ nạn, ngay trong sân của Nhà Thờ Holy Cross.

Dân số người Hy Lạp gốc Cyprus sống trên đảo chủ yếu là người Chính Thống Giáo Hy Lạp. Nhưng số lượng người Công Giáo đã tăng lên trong những năm gần đây, khi càng ngày càng có nhiều người di cư đến hòn đảo này.

Tại Trung Tâm Nhân Phẩm Nicosia, một tổ chức từ thiện cung cấp thực phẩm và hỗ trợ những người tỵ nạn và di cư, mọi người ở bên ngoài chờ để được giúp đỡ. Tổ chức này còn cắt tóc, cung cấp chỗ tắm, máy giặt, mở các lớp học Tiếng Hy Lạp, Tiếng Anh, và máy tính cho người di cư.

Xem thêm:   Cựu giám đốc Stand News và nữ ca sĩ Denise Ho được tại ngoại

Đức Giáo Hoàng Francis dự tính đưa 50 người di cư từ Cyprus đến Ý Đại Lợn. Mười trong số 50 người được chọn đã bị bắt giam về tội nhập cảnh bất hợp pháp.

Đức Giáo Hoàng Francis gặp những người hành hương bất thường, yêu cầu hy vọng cho người di cư. Ảnh: catholicsun.org