Ngày lễ Thanksgiving đang đến trên toàn nước Mỹ, trên tinh thần Tạ Ơn, một trong những nhân vật thành công tại quê hương thứ 2 được ghi nhận là anh David Huy Nguyễn, Manager của UMRE Realty Group tại thành phố Houston, Texas. Mặc dù ngành địa ốc với sự cạnh tranh khốc liệt, nhưng anh vẫn là gương mặt sáng giá tại “Lone Star State” khi liên tục đoạt một số giải thưởng ở California, Las Vegas. Trong 20 năm kinh nghiệm làm việc về địa ốc, anh được giải thưởng trong Top Icon Realty based in Texas, đồng thời cũng được xếp vào Top 50 trên toàn quốc trong hệ thống VSP vào 2023. Anh cũng là một trong Top Agent Việt Nam 2022 tại Lễ trao giải Gala Quốc gia VNARP Taste of Vietnam IV, được xác nhận bởi bên thứ 3 độc lập RealTrend. 

Anh Huy Nguyen tại “Face of Houston” đài truyền hình ABTV. Ảnh: TT       

Phóng viên Trẻ đã thực hiện một cuộc phỏng vấn tại văn phòng làm việc của anh trên đại lộ Bellaire thuộc trung tâm đô thị Tây Nam Houston.

THACH THAO (PV): Thưa anh, theo nguồn cung cấp, hiện nay Dallas, Houston, Austin và nhiều thành phố khác ở “Lone Star State” là những địa điểm hàng đầu cho dịch vụ môi giới bất động sản. Được biết anh là cư dân Texas, đồng thời giữ vai trò giám đốc điều hành một nhà môi giới tên tuổi ở Houston, được đánh giá cao trong ngành địa ốc tại EXP REALTY. Anh có thể cho biết sao mình chọn lựa ngành địa ốc

DAVID HUY NGUYEN: (DHN): Là một di dân mang theo giấc mơ, “American Dream” khi đặt chân đến nước Mỹ, nơi sẽ cho mình nhiều cơ hội vươn lên, tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước sự chọn lựa hướng nghiệp. Theo tìm hiểu, tôi nghĩ rằng làn sóng nhập cư vào Hoa Kỳ, một đất nước đa văn hóa bao gồm nhiều sắc dân, ngôn ngữ khác nhau, trong đó người Việt hàng năm sẽ tăng thêm cấp số nhân; và tất nhiên ai cũng có nhu cầu “an cư lạc nghiệp”. Đặc biệt, tiểu bang Texas có nhiều tiềm năng về kinh tế, giáo dục, y tế, công nghiệp, năng lượng sẽ tạo cơ hội việc làm; giá nhà cửa, chi phí thấp hơn các tiểu bang khác nên tất cả là sức hút người từ xa đến lập nghiệp.

Xem thêm:   Chùa Vĩnh Nghiêm

Đó là những nguyên nhân khiến tôi chọn ngành bất động sản để giúp đồng hương, không chỉ đơn thuần là mưu sinh.

David Huy và vợ trong lễ trao giải Top Agent Vietnam 2022 tại National Gala & Award VNARP Taste of VN IV, California

PV: Để được khách hàng tin cậy có lẽ anh phải có tâm. Anh chia sẻ bí quyết nào để trở thành người được mệnh danh là nhà môi giới bất động sản xuất sắc tại Houston như hiện nay? Và vì sao anh có một Teamwork năng động, trẻ tuổi so với những công ty khác.

DHN: Đây là một mô hình mà Huy ấp ủ khi kết nối với giới trẻ. Tôi thật may mắn khi được một dàn nhân sự trẻ tài năng, giỏi công nghệ và nhiệt tình làm việc 24/24. Họ không chỉ gắn bó như một gia đình, mà còn là một Teamwork chăm chỉ và tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc.

Bất cứ ngành nghề nào đều có những nốt thăng trầm riêng, ngành bất động sản cũng không ngoại lệ. Để đi đến thành công, nhiều người đã trải qua không ít khó khăn và thử thách. Tôi cũng đã trả giá khi trải qua những khó khăn, thăng trầm. Nhưng, từng chặng đường tôi đã rút ra những kinh nghiệm, bài học quý báu. Bí quyết của tôi không có gì để giấu cả, đó là sự nhiệt tình, uy tín, đặt cái tâm lên hàng đầu trong cách xử thế với nhân viên, khách hàng.

Các nhân viên của UMRE Realty Group. Ảnh: TT 

PV: Trong 2 năm qua, nghề mua bán trong lĩnh vực bất động sản đã bùng phát, số người nhận được giấy phép hoạt động trong ngành bất động sản đã tăng 60%. Dữ liệu của Google Trends cho thấy “làm thế nào để trở thành nhà môi giới bất động sản” là công việc được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Điều này diễn ra trong bối cảnh số người mất việc hoặc bỏ việc để tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Anh có lời khuyên nào để giúp họ bước vào nghề? 

HDN: Là một nhà môi giới bất động sản đã làm việc trong ngành 20 năm, thông thường, họ giúp mọi người mua, bán và cho thuê nhà, văn phòng. Bạn tìm khách hàng của riêng mình, phát triển mạng lưới cho mình và kết thúc các giao dịch. Ngoài ra, bạn còn tham gia vào các hoạt động hàng ngày, như xác định người mua tiềm năng, giải quyết các văn bản pháp lý, điều phối công việc.

Xem thêm:   Miệng Nhà Quan ngày 8 tháng 2 năm 2024

Đối với những người mới vào nghề, ngoài sự đam mê, không được bỏ cuộc trước bất kỳ khó khăn nào. Trong những trường hợp khách hàng thay đổi ý muốn liên tục cũng phải cố gắng làm vui lòng họ.

PV: Người ta thường nói: Hầu hết phía sau sự thành công của một người đàn ông đều có bóng dáng của một người đàn bà có phải vậy không? 

DHN: Tôi đã có gia đình hạnh phúc bên cạnh người vợ hiền và 2 con gái. Phải nói rằng Huy may mắn khi được vợ và 2 con ủng hộ. Nếu không có sự chia sẻ cảm thông, đồng hành của bà xã thì tôi sẽ khó thể đạt những mục tiêu của mình.

PV: Trong tình hình địa ốc đang “nóng”, nhiều người cũng sẽ mong anh giúp những kinh nghiệm hữu ích khi mua nhà, cho thuê, chọn cơ sở kinh doanh, văn phòng … Đa số khách hàng đang muốn mua hoặc thuê đều nghĩ về những khu dân cư tiềm năng và những đặc điểm nào hấp dẫn. Có rất nhiều nhà môi giới bất động sản, vậy làm thế nào họ tìm được người Realtor phù hợp với mình. Anh nghĩ thế nào? 

DHN: Nếu người đại diện cho bạn có kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và nguyện vọng của mình nhanh chóng. Khi tìm đến một người môi giới bất động sản, bạn hình dung đến ai? Không thể là mẫu người như nhân vật trong phim ảnh mặc bộ đồ đắt tiền sang trọng, chỉ thích nghe điện thoại, giao dịch vì lợi nhuận hơn là từ cái tâm. Tùy vào khả năng tài chính của mỗi người, tôi tìm giúp giải pháp nhanh gọn, bớt thời gian để đáp ứng mục tiêu của khách hàng. Các từ ngữ quan trọng nhất trong ngành bất động sản không phải chỉ là Vị trí, mà còn là Giá cả, Tình trạng bất động sản; bên cạnh đó, chữ “Uy tín” và “Tận tâm” cũng không kém quan trọng.

Teamwork như một gia đình. Ảnh TT

PV: Bất động sản không chỉ là một lĩnh vực kinh doanh như nhiều loại hình khác, nó còn được xem như một ngành nghề trí tuệ, thách thức khả năng phân tích, khả năng dự đoán và sự bản lĩnh. Vì vậy, khi thấy anh bước lên sân khấu nhận các giải thưởng; hoặc xuất hiện trước ống kính chương trình “Face of Houston” của đài truyền hình ABTV, nhiều người đã không ngạc nhiên bởi David Huy xứng đáng nhận phần thưởng ấy. Nguyên nhân nào khiến anh trở nên thành công trước con số hơn 28,000 nhà môi giới hiện nay ở Houston, TX? 

Xem thêm:   Những cái Tết không quên

DHN: Trong thế giới phát triển ngày nay, việc sử dụng dữ liệu để tìm ra những đại lý tốt nhất là điều dễ dàng. Có những khách hàng còn so sánh dữ liệu để tìm các đại lý bất động sản có phẩm chất làm việc. Hiểu được sự quan trọng để tạo nên tên tuổi và uy tín cho công ty, tôi lại phải càng gắng hơn trong sự kết nối và học hỏi với đồng nghiệp, những nhà môi giới bất động sản địa phương trong khu vực.

Niềm vui đêm “National Night Out” 2023 sau giờ làm việc. Ảnh: TT 

PV: Theo đánh giá của các nhân viên và khách hàng, anh không chỉ mang đến khả năng chuyên môn cho công việc, mà còn có cái tâm yêu thương và sự chia sẻ. Trên thực tế, nhiều người đã từ bỏ ngành bất động sản là vì họ mong đợi thấy được kết quả sau vài tháng làm việc, nhưng khi điều đó không xảy ra, họ quyết định bỏ cuộc bởi nghề này không phải dành cho mình. 

DHN: Cảm ơn những tình cảm ưu ái dành cho Huy.

Cách duy nhất để điều hành đối với một công ty  là bảo đảm rằng khách hàng hài lòng, trong và sau khi giao dịch kết thúc! Và Huy đang nỗ lực với mục tiêu này.

PV: Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ những tâm tình với độc giả Trẻ. Chúc anh có thêm sức khỏe, thêm niềm vui, thêm thành công trên con đường thực hiện giấc mơ Mỹ. 

DHV: Tôi rất vui khi có cơ hội tâm sự với độc giả Trẻ. Được chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm trong nghề nghiệp của mình là một niềm vinh hạnh cho tôi. Nhân đây, tôi gởi lời cảm ơn đến quý bạn đọc và chúc tất cả đồng hương khắp nơi luôn dồi dào sức khỏe, ngập tràn hạnh phúc vào những ngày Lễ cuối năm.

David Huy cùng gia đình, nhân viên thân thiện trong chuyến đi xa 

TT