Chuyến xe buýt đặc biệt này được lấy cảm hứng từ xu hướng ngủ gật trên phương tiện công cộng. Chặng đường dài 76km, kéo dài 5 giờ trên một chiếc xe buýt 2 tầng nhằm thu hút những người dễ ngủ bằng một chuyến đi dài.

Shirley Li Xin, nghiên cứu viên chính của Phòng khám và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Giấc ngủ tại Ðại học Hồng Kông, cho biết xu hướng ngủ gật trên các phương tiện giao thông công cộng là một kiểu lấy lại cân bằng.“Người dân Hồng Kông không có đủ thời gian để ngủ”, Li nói. “Ðó là lý do tại sao chúng tôi phải sử dụng thời gian đi làm hàng ngày để ngủ, đặc biệt là khi chúng tôi di chuyển trên các phương tiện công cộng. Một số người hình thành phản xạ có điều kiện, là cứ đi phương tiện công cộng thì buồn ngủ và đó là lý do tại sao họ thấy ngủ trên xe thì dễ dàng hơn”.

Kenneth Kong, giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của công ty tổ chức tour Ulu Travel Hồng Kông cho biết: “Khi chúng tôi đang suy nghĩ về các tour du lịch mới, tôi thấy một bài đăng trên mạng xã hội của bạn tôi nói rằng anh ấy bị căng thẳng vì công việc của mình, anh ấy không thể ngủ được vào ban đêm. Nhưng khi đi trên xe buýt, anh ấy có thể ngủ ngon lành. Bài đăng của anh ấy khiến tôi nghĩ rằng, tại sao không tạo ra một chuyến đi cho phép hành khách chỉ cần ngủ trên xe buýt”.

Chặng đường dài 76km, kéo dài 5 giờ trên một chiếc xe buýt 2 tầng nhằm thu hút những người dễ ngủ bằng một chuyến đi dài (Ảnh AP / Kin Cheung)

Giá vé của chuyến xe buýt này dao động từ 13-51 USD, tùy thuộc vào vị trí trên xe buýt. Mỗi hành khách khi lên xe sẽ được phát một túi đồ gồm kính ngủ và bịt tai để có giấc ngủ ngon hơn.

Xem thêm:   Cô gái đoạt giải Nobel tổ chức đám cưới

“Chuyến xe buýt ngủ” đầu tiên vào hôm 16/10 đã kín chỗ. Một số hành khách còn mang thêm chăn và giày dép, trong khi những người khác mang theo gối du lịch.

Anson Kong, 25 tuổi, một trong những hành khách trên chuyến xe buýt đầu tiên, cho biết: “Tôi mắc chứng mất ngủ, vì vậy tôi đến đây để cố gắng ngủ một chút”.

Tour du lịch đặc biệt này sẽ dừng lại tại một vài địa điểm trên đảo Lantau để hành khách có thể chụp ảnh. Một điểm dừng khác là khu vực bảo trì máy bay gần sân bay Hồng Kông, nơi hành khách có thể chụp ảnh selfie với máy bay.

Một hành khách tên Marco Yung, cho biết anh tham gia tour vì anh thường ngủ gật trên những chuyến xe buýt đường dài. Vì thế, với anh, “đó là một cơ hội tuyệt vời”.

Tour du lịch ngủ trên xe buýt nguồn thestandard.com.hk

DH – theo tin Internet