Một cậu bé mới biết đi và bà cụ hàng xóm 99 tuổi ở tiểu bang Alabama (Mỹ) dần trở thành đôi bạn thân giữa đại dịch COVID-19.

Nhà bé ở cạnh nhà bà, cách nhau cái hàng rào sân sau. Benjamin không có bạn cùng tuổi nào để chơi cùng, trong khi bà cụ Mary sống một mình và dành cả ngày để xem TV.

Khi sự cô lập của đại dịch lên tới đỉnh điểm, Mary nhìn ra cửa sổ nhà bếp và thấy Benjamin đang chơi ở sân sau cùng mẹ. Khoảnh khắc đó đã đánh dấu sự khởi đầu của một tình bạn đặc biệt.

Thế giới của Benjamin và bà Mary được ngăn cách bởi một hàng rào và chênh lệch tuổi lên tới 97 năm. Benjamin chỉ mới 9 tháng tuổi khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái, còn bà Mary O’Neill khi đó 98 tuổi.

Trong những tháng sau đó, Benjamin dành nhiều thời gian ở ngoài trời khi cậu học cách bước những bước đi đầu tiên. Và rồi bà Mary đã trở thành bạn cùng chơi với cậu.

Tình bạn giữa Benjamin và bà Mary bắt đầu từ những cái vẫy tay từ xa, rồi dần thu hẹp khoảng cách.

Benjamin Olson hai tuổi và Mary O’Neill 99 tuổi đã hình thành một tình bạn qua hàng rào sân sau – nguồn kare11.com

“Trong khoảng thời gian phải ở nhà nhiều như thế này, bà Mary thực sự trở thành người bạn duy nhất của Benjamin bên cạnh gia đình ruột thịt” – Sarah Olson, mẹ của bé, nói với báo USA Today. Sarah Olson cho biết gia đình cô và bà Mary là hàng xóm của nhau đã 12 năm, trước khi xảy ra đại dịch, thỉnh thoảng vẫn chào hỏi nhau. Cô nói gia đình cô sẵn sàng giúp đỡ bà Mary khi bà cần bất cứ chuyện gì.

Xem thêm:   Cú & Chim Se Sẻ

Khi Benjamin đi lại vững hơn, cậu bé đã chạy tới hàng rào nhà bà Mary để đưa cho bà quả bóng cậu bé hay chơi. Bà Mary tinh nghịch đánh trả lại quả bóng bằng cây gậy giúp bà đi lại.

Sau đó, trò chơi giữa 2 bà cháu đa dạng hơn. Benjamin có một quả tên lửa đồ chơi, mỗi khi cậu bé giậm chân, tên lửa bay vọt qua đầu bà Mary. Hay khi Benjamin thổi bong bóng xà phòng, bà Mary cũng cổ vũ cậu bé từ bên kia hàng rào.

Bà Mary cũng khoe với Benjamin về chiếc giỏ cũ của bà, chứa những chiếc xe tải nhỏ bằng kim loại. Ðây là kỷ vật mà con trai bà Mary để lại.

“Con trai tôi đã qua đời, vì vậy những món đồ đã nằm dưới tầng hầm nhiều năm nay”, bà Mary cho biết.

Mẹ của Benjamin nói khi nhìn thấy đứa con mới biết đi của mình tìm thấy “người bạn thân đầu tiên trong đời”, cô đã thay đổi quan điểm về tình bạn.

“Tình bạn thực sự không có ranh giới”, mẹ Benjamin đúc kết.

nguồn kare11.com

DH – tin Internet