Sau gần 1 tháng biến mất khỏi khu lâm viên quốc gia Prescott ở tiểu bang Arizona (Mỹ), tảng đá nặng 1 tấn có biệt danh “Ðá phù thủy” bỗng xuất hiện trở lại ngay vị trí cũ trong sự ngỡ ngàng của nhà chức trách.

Theo Ðài CNN, lực lượng kiểm lâm của Prescott chỉ biết dùng từ “ma thuật” để mô tả sự việc tảng đá “Wizard Rock” nổi tiếng của họ “bốc hơi” cách đây gần 1 tháng bỗng xuất hiện trở lại ở đúng chỗ cũ. Di chuyển tảng đá nặng 1 tấn không phải trò đùa, nhất là đã cất công mang đi rồi cuối cùng lại mang trả.

Ðược biết, một nhân viên kiểm lâm trong lúc đi tuần tra bỗng nhìn thấy tảng đá sau gần 1 tháng người ta ghi nhận nó mất tích. “Chúng tôi rất mừng là Wizard Rock đã trở về, cảm ơn ai đó vẫn còn lương tâm để trả lại cho công chúng” – bà Sarah Clawson, một quan chức kiểm lâm, bình luận.

Phiến đá màu đen có vân thạch-anh trắng rất được các nhà nghiên cứu địa chất yêu thích. Nằm ngay bên đường cao tốc 89 ở Arizona, tảng đá còn là điểm selfie thu hút rất nhiều người qua lại.

Luật Arizona quy định nếu ai di chuyển khoáng sản khỏi vườn quốc gia mà không được phép có thể bị phạt 5,000 USD và ngồi tù 6 tháng.

Đá phù thủy của Vườn quốc gia Prescott, bang Arizona là điểm check-in nổi tiếng ở khu vực này – Ảnh: CNN

DH – tin Internet