Theo hãng CNN, Seoul là thành phố đi đầu bắt nhịp với xu hướng văn hóa hiện đại.

Là trung tâm phát triển K-Pop và K-Drama bởi sự ra đời của những hiện tượng âm nhạc nổi tiếng thế giới -BTS đã trở thành nhóm nhạc bán ra nhiều sản phẩm nhất trên thế giới và gần đây-bộ phim “Ký sinh trùng” giành giải Oscar cho phim hay nhất.

Do kết hợp mạnh mẽ công nghệ tân tiến và sự tôn trọng sâu sắc với truyền thống, Seoul đã trở thành một trong những thành phố quan trọng và hấp dẫn nhất của thế kỷ 21.

Người nổi tiếng trên YouTube Jaejae từng phỏng vấn những ngôi sao lớn nhất trong giới âm nhạc, điện ảnh và truyền hình Hàn Quốc trên kênh YouTube MMTG có gần 2 triệu người ghi danh. Trong quá trình này, Jaejae cũng đã trở thành một ngôi sao ở Hàn Quốc.

Ngoài những ngôi sao hạng A của Hollywood, những video của Jaejae gồm các cuộc trò chuyện với rapper J-Hope, nhóm nhạc nam Tomorrow x Together và nhóm Seventeen. Danh tiếng của họ, giống như của Jaejae, đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, một phần là kết quả của việc Hàn Quốc ngày càng yêu thích công nghệ mới và công nghệ phát triển để giúp họ kết nối với người hâm mộ, cả trong và ngoài nước.

Seoul, kết hợp truyền thống và hiện đại – nguồn tota.worid

Ngoài ra, ở Hàn Quốc bây giờ còn có xu hướng Newtro là một xu hướng phổ biến trong phong cách sống của giới trẻ Hàn Quốc. Tuy nhiên, Newtro không chỉ dành cho giới trẻ mà dành cho cả những người lớn tuổi muốn quảng bá những truyền thống tốt đẹp của Seoul thông qua những phương pháp mới nhất.

Xem thêm:   Cúng cô hồn mùa Vu Lan

Hyunju Cho là nhà thiết kế đồ họa đã nghỉ hưu, có kênh YouTube riêng là Pearlysien. Bà giải thích đó là không gian mà những thế hệ lớn tuổi hơn cũng có thể đắm chìm trong thế giới của K-Media và văn hóa, từ ẩm thực đến thời trang.

Theo CNN, ngay cả những nhà tắm và phòng xông hơi khô truyền thống của Hàn Quốc ở Seoul cũng kết hợp tình yêu giữa cái mới và cái cũ của thành phố. Trên khắp thành phố có thể dễ dàng tìm được những cơ sở này.

Mặt khác, khu phi quân sự DMZ đánh dấu biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, chỉ cách trung tâm thành phố Seoul vài km, là một lời nhắc nhở rõ ràng về tình hình địa chính trị trong khu vực. Về mặt kỹ thuật, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh sau Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, vì vậy khu vực này được bảo vệ nghiêm ngặt.

CNN nhận định: một đường biên giới như vậy tồn tại quá gần Seoul tạo cảm giác siêu thực, với những lo lắng phát sinh từ đường biên giới này tiếp tục chi phối cuộc sống của người Hàn Quốc.

Tất cả những yếu tố này, kết hợp với niềm tự hào về mọi thứ, từ K-Pop, K-Drama và Newtro, tất cả đều hướng tới giúp Seoul thành một thành phố độc đáo, nơi đó có thể cân bằng một cách khéo léo giữa cái mới, đồng thời duy trì sự tôn trọng đối với truyền thống trong mọi thành phần của xã hội.

Xem thêm:   Che dù cho cụ già

DH – tin Internet