Cầm dù và hoa sen giấy màu hồng, hàng chục ngàn người Nam Hàn vui vẻ chen chúc trên những con đường mưa phùn của thủ đô Seoul trong một cuộc thi thường niên chào mừng lễ Phật Đản. Bất chấp trời mưa, các nhà tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 50,000 người tham dự Cuộc thi Yeon Deung Hoe hôm Thứ Bảy, cuộc tuần hành ban đêm thu hút đông người đến xem những chiếc xe hoa nổi bật, một số được mang đi và một số khác lăn trên bánh xe dọc theo không gian trung tâm thành phố của lễ hội. Thủ đô Seoul.

Các Phật tử mang đèn lồng và đi tuần hành trong Lễ hội đèn lồng hoa sen, trước lễ Phật Đản tại Đại học Dongguk ở Seoul, Hàn Quốc, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 5 năm 2024. (Ảnh AP / Ahn Young-joon)

Lễ hội Đèn Hoa Sen 2024 (Yeon Deung Hoe) mừng Phật Đản tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 10 tháng 5 (Thứ Sáu) đến ngày 12 (Chủ Nhật) năm 2024. Cuộc thi đèn hoa sen của dân tộc Hàn bắt đầu cách đây hơn 1,000 năm và đã đăng bộ là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận vào năm 2020 – nhằm mục đích truyền bá sự giác ngộ của Đấng cha lành sáng lập Phật giáo trên toàn thế giới …

Hàng ngàn người đã tập trung vào thứ Bảy tại trường Cao đẳng Dongguk của Seoul, nơi bắt đầu cuộc tuần hành, để đến Chùa Jogyesa, nơi hàng trăm chiếc đèn lồng đầy màu sắc đã được treo trên sân chùa, tạo thành câu: “Thật yên bình như cách nó diễn ra,” mà rất có thể được nhìn thấy từ trên bầu trời.

Các nhà sư Phật giáo chờ cuộc tuần hành đèn lồng trước lễ Phật Đản (Ảnh AP / Ahn Young-joon)

DH – theo tin Internet