Giới chức Israel kêu gọi người dân hãy ôm cây để vượt qua cảm giác bị chia tách do quy định giãn cách xã hội vì Covid-19 đem lại.

“Trong thời kỳ không thoải mái vì Covid-19 đem tới này, chúng tôi khuyên người dân khắp thế giới hãy ra ngoài thiên nhiên, hít thật sâu, ôm một cái cây, bày tỏ tình yêu của bạn và nhận lại tình yêu”, Orit Steinfeld, người đứng đầu chương trình marketing của Cơ quan Quản lý Công viên và Tự nhiên Israel (NPA), nói tại Công viên Quốc gia Apollonia hôm 7/7.

Trong công viên cách Tel Aviv 15 km về phía bắc, những người như Barbara Grant đang tham gia chiến dịch trong một chuyến viếng thăm do NPA sắp xếp.

“Nhu cầu cơ bản nhất của con người là kết nối, tiếp xúc, ôm ấp”, bà vừa nói vừa thở dài, cho biết vì lý do phòng ngừa dịch bệnh nên không thể ôm hôn con cháu trong nhà.

Moshe Hazan, một người nữa ở trong công viên, cho hay ông muốn mở rộng vòng tay với bạn đời Pat Arthur, người đi cùng ông tới rừng hôm nay.

“Trong những ngày này, chúng tôi không dám ôm hôn quá nhiều người, không dám ôm hôn các con, các cháu, mà ôm cây là việc rất dễ chịu”, Hazan nói.

DH

(tin Internet)