Nữ Thủy Quân Lục Chiến ở tiểu bang California, Nicole Gee, 23 tuổi, người bế em bé ở sân bay Kabul, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công ở Afghanistan ngày 28 tháng 8. 2021.

Ðây là đề tài từng được báo chí Mỹ đăng tải liên tục, một câu chuyện thật cảm động với những hy sinh to lớn của chiến binh Hoa Kỳ khắp nơi trên thế giới.

Nữ Trung sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, Nicole Gee đến phục vụ tại Sân bay Kabul để giúp di tản người Mỹ và người Afghanistan ra khỏi phi trường đến bến bờ tự do. Nicole viết rằng đó là những ngày của kỷ niệm và niềm vui. Cô là một trong 13 quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ vĩnh viễn ra đi trong vụ đánh bom liều chết của quân khủng bố IS-K hôm thứ Năm tại cổng phi trường Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan.

Trước đó, Trung Sĩ Nicole Gee, 23 tuổi, đã đăng một tấm hình lên Instagram, cho thấy cô ấy đang ôm một em bé người Afghanistan ở sân bay Kabul. Nicole thêm vào bức hình một đoạn đơn giản mà sâu sắc: “Tôi yêu công việc của tôi.”

Trung sĩ Thủy Quân Lục Chiến Nicole Gee ẵm một em bé tị nạn trong một cuộc di tản tại phi trường quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan, ngày 20/8/2021. nguồn the-sun.com

Nicole, đến từ thành phố Sacramento, tiểu bang California, từng là hạ sĩ quan kỹ thuật bảo trì của Ðơn Vị Thủy Quân Lục Chiến số 24 đồn trú ở căn cứ Lejeune Bắc Carolina.

Xem thêm:   Kiệt tác điêu khắc

Một bài viết đăng trên Facebook của thành phố Roseville, California, gọi Nicole Gee là “anh hùng quê hương”, cho biết cô tốt nghiệp Trung Học năm 2016 tại trường trung học Oakmont của thành phố Roseville. Một năm sau, cô tình nguyện vào binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ. Chồng cô, Jarod Gee, cũng là một học sinh tốt nghiệp trung học cùng trường Oakmont và cũng là một chiến binh Thủy Quân Lục Chiến Mỹ.

Nữ Trung Sĩ Mallory Harrison bạn cùng phòng với Nicole hơn 3 năm, viết như sau trên trang Facebook của mình khi nghe tin bạn mình chết ở Kabul: “Xe của Nicole đang đậu trong chỗ đậu xe của chúng tôi đây này. Như là bình thường xe đang ở đó. Người bạn thân nhất của tôi ơi, người ấy mãi mãi là chị em của tôi. Là nửa kia của tôi. Chúng tôi cùng nhau dùng một đôi dép, mang lon Hạ Sĩ Thủy Quân Lục Chiến cùng nhau, lên lon Trung Sĩ cùng nhau. Bạn cùng phòng hơn 3 năm nay, từ doanh trại ở trường MOS (Military Occupational Specialty) đến nhà của chúng tôi ở đây. Chúng tôi đã gắn bó với nhau ngay từ đầu… Giờ bạn đi đâu!”

Vừa qua, Chủ Nhật 20 tháng 9. 2021, Trung Sĩ Nicole Gee đã được vinh danh ở Roseville  Bayside Adventure Campus CA như một chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến anh hùng đã hy sinh vì những gì mình yêu quý.

Xem thêm:   Vân Châu người hát tình ca có tấm lòng vàng 

DH – Tổng hợp