Mới đây một nhóm các cô tổ chức đi ca-nô ra các đảo ở vịnh Vĩnh Hy thuộc tỉnh Ninh Thuận tắm biển và cùng nhau đi nhặt rác để làm sạch các bãi tắm. Ðiểm nổi bật là tất cả các cô đều mặc bikini mát mẻ. Hình ảnh các cô được ghi lại và đưa lên mạng.

Sau khi đăng tải những hình ảnh này lên Facebook, chị Ngô Thị Như Quỳnh một người trong nhóm thấy hành động được nhiều người hưởng ứng, bèn đăng lại và lan tỏa. Chị không thấy phản hồi nào trái chiều, cho đến khi một tờ báo dẫn lời chính quyền cho rằng hành động này là “phản cảm”.  Trả lời lại, chị Như Quỳnh nhấn mạnh: hành động của nhóm là dựa trên mục đích tốt, làm sạch bãi biển và việc mặc bikini trên bãi biển cũng không thể cho là phản cảm.

Như Quỳnh (thứ 2 từ trái) khẳng định hành động của nhóm không sai. Ảnh: Ngô Như Quỳnh. 

Nói với Tuổi Trẻ Online, chị Như Quỳnh đính chính thông tin chính quyền xã Vĩnh Hải đưa ra là họ mặc bikini nhặt rác tại Vườn quốc gia Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận). Chị nói: “Chúng tôi không vào Vườn quốc gia Núi Chúa mà đi ca nô ra các đảo được phép tắm biển ở vịnh Vĩnh Hy, một chuyện bình thường như mọi du khách khác. Tất nhiên, trên ca nô chúng tôi mặc bikini vì đi tắm biển, làm sao mặc quần áo dài được?”

Xem thêm:   Cô giáo ôm thân cây vượt qua suối tới trường

Chị Quỳnh còn nói thêm: “Chúng tôi không muốn bị quy chụp là người vô văn hóa, trong khi chúng tôi đều là người làm truyền thông, quảng cáo. Một phần lý do có thể là vì người ta định kiến hình ảnh phụ nữ mặc bikini. Chính vì điều đó, tôi muốn lên tiếng vì nếu các cuộc thi hoa hậu có thể đưa bikini lên sóng truyền hình thì việc mặc bikini ở bãi biển có gì sai? Tôi sẽ lên án nếu người ta mặc bikini ở chùa chiền, công sở, đường phố hoặc khi gặp người cao tuổi. Nhưng cần phải loại bỏ tư duy cho rằng cứ hình ảnh bikini là phản cảm, đặc biệt là ở xứ sở du lịch”.

Ðược biết đại diện cho nhóm, chị Như Quỳnh và chị Bùi Thị Anh Vi đã soạn đơn khiếu nại gửi người đứng đầu một số cơ quan chức năng đề nghị đính chính thông tin nói trên.

Ảnh: Ngô Như Quỳnh.

DH – tin Internet