Lễ hội diều lớn nhất hàng năm của nước Mỹ đã diễn ra tại khu Washington Monument National (Tượng đài Washington), ở thủ đô Washington, thu hút hàng vạn người dân Mỹ và khách du lịch từ các nước trên thế giới.

Theo phóng viên, sự kiện hoa anh đào nở vào dịp cuối tháng 3 và đầu tháng 4 đã mở màn cho chuỗi các hoạt động văn hóa du lịch tại thủ đô Washington, trong đó có lễ hội thả diều.

Kết hợp với thời tiết đẹp và vào đúng dịp nghỉ cuối tuần, sự kiện thu hút sự chú ý và tham gia của hàng vạn người.

Blossom Kite Festival. Photograph courtesy of National Cherry Blossom Festival. 

Từ buổi sáng, không khí lễ hội đã tràn ngập trên một số tuyến đường hướng vào khu vực trung tâm (phía dưới chân Tháp Bút Chì) và ven sông Potomac của Washington D.C.

Tham gia lễ hội, nhiều người đam mê và du khách có dịp thử chơi với các loại diều đủ kích cỡ, màu sắc cũng như được chứng kiến các cuộc trình diễn và cuộc thi thả diều của các chuyên gia hàng đầu nước Mỹ và quốc tế, đồng thời được thưởng thức các ca khúc dòng nhạc đồng quê đặc trưng của Mỹ do một số ban nhạc biểu diễn trực tiếp.

nguồn theblackandwhite.net

Tất cả mọi người, nhất là trẻ em đều có thể được tham gia vào một số hoạt động liên quan đến lễ hội như làm diều, sửa diều, thiết kế trang phục và màu sắc cho diều theo các chủ đề và khả năng sáng tạo riêng.

Xem thêm:   Làng nổi trên Biển Hồ

Lễ hội thả diều lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 và đến năm 2010, lễ hội được tổ chức và nhận tài trợ từ Viện Smithsonian, học viện nghiên cứu và bảo tàng của Chính phủ Mỹ.

Năm 2011, Tập đoàn Lễ hội Hoa Anh Ðào Quốc Gia, National Cherry Blossom Festival (NCBF) bắt đầu tổ chức và đặt lại tên lễ hội là “Blossom Kite Festival” (Lễ hội thả diều mùa hoa anh đào)

DH- heo tin Internet