Một phụ nữ vô gia cư ở Los Angles, California, đã trở thành nguồn cảm hứng trên mạng xã hội vì hát opera tuyệt vời ở một trạm tàu điện ngầm. Truyền thông địa phương cho biết bà tên là Emily Zamourka, 52 tuổi, một nghệ sĩ vĩ cầm di dân từ Nga 28 năm trước.

Không đủ tiền trả bệnh phí, bà trở thành vô gia cư và phải ra đường biểu diễn để mưu sinh. Thứ Năm tuần trước (26 tháng 9), sở cảnh sát Los Angeles đã đăng một đoạn video lên Twitter ghi cảnh bà Zamourka hát bài “O Mio Babino Caro” của Puccini (1858-1924) tại trạm subway Normandie/Wilshire ở phố Ðại Hàn của L.A. Video nhanh chóng lan rộng khiến cư dân mạng đua nhau truy tìm thông tin của bà và gửi yêu cầu cho các phóng viên điều tra danh tánh.

Emily Zamourka. nguồn: youtube.com

Bà Zamourka đến Hoa Kỳ năm 24 tuổi để dạy vĩ cầm và dương cầm. Bà thường biểu diễn trên đường phố tại các khu sầm uất của Los Angeles trước khi bị trộm mất nhạc cụ. Sau đó bà bị bệnh, và hóa đơn y tế cứ thế chồng chất. Không thể thanh toán tiền chữa trị và tiền thuê nhà, bà trở thành người vô gia cư. Dù bị mất vĩ cầm, bà Zamourka vẫn còn giọng hát ngọt ngào làm nhạc cụ để biểu diễn cho người dùng tàu điện ngầm L.A. suốt bao năm nay.

Xem thêm:   Ngôi nhà của những chú gấu

Sau khi trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, tổ chức GoFundMe đã bắt đầu một chương trình giúp đỡ bà. Bà Zamourka vô cùng cảm kích trước những tấm lòng hảo tâm, giúp bà không phải ngủ ngoài đường cũng như tặng bà nhạc cụ làm quà – mặc dù bà luôn quan niệm không muốn mình trở thành gánh nặng cho bất cứ ai.

DH