Nam ca sĩ Ed Sheeran đã chính thức trở thành “Nghệ sĩ của thập niên,” khi có tới 79 tuần đứng vững vị trí số 1 hạng mục album, ca sĩ tại các bảng xếp hạng âm nhạc ở Anh. Danh hiệu được công nhận bởi Official Charts Company – tổ chức điều hành các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín nhất xứ sở sương mù. Ông Martin Talbot, giám đốc Official Charts Company, cho rằng giọng ca Shape of You đã thống trị làng nhạc từ năm 2010 đến 2019.

Trước Sheeran, Paul McCartney và Justin Bieber là hai nghệ sĩ từng nhận được danh hiệu này.

Thành công của Ed Sheeran được báo chí ghi nhận như sau: Theo thống kê, Sheeran sở hữu ba sản phẩm nằm trong danh mục các bản hit thành công nhất nước Anh. Ðặc biệt, ca khúc Shape of You đạt hơn 3.6 tỷ lượt xem, là đĩa đơn bán chạy nhất của nam ca sĩ với tổng doanh thu 4.5 triệu bảng Anh (tương đương 5.9 triệu Mỹ kim).

Ca sĩ Ed Sheeran “Nghệ sĩ của thập niên,”- nguồn Wionews.com 

Ed Sheeran sinh năm 1991. Hồi cuối tháng 10, tạp chí Heart công bố danh sách những ngôi sao dưới 30 tuổi giàu có nhất nước Anh, dựa trên số liệu từ các hãng tài chính và hãng đĩa, trong đó, Sheeran đứng đầu bảng. Nguồn thu của anh chủ yếu đến từ các tour diễn khắp thế giới, trong đó riêng tháng 8, Sheeran đã bỏ túi hơn 736 triệu Mỹ kim từ Divide – tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Xem thêm:   Mùa thu còn lại của Melrose

Chưa hết, Ed Sheeran có tên trong danh sách 100 người nổi tiếng kiếm tiền nhiều nhất năm 2019 của tạp chí Forbes. Theo ước tính, anh kiếm 110 triệu Mỹ kim trong năm qua.

Tuy nhiên, nam ca sĩ mới đây đã tuyên bố tạm ngừng ca hát trong vài năm để dành nhiều thời gian hơn cho người vợ mới cưới Cherry Seaborn.

“Tôi đã lưu diễn suốt 2 năm qua và đây là đêm cuối cùng. Cảm giác buồn vui lẫn lộn. Tôi rất quý trọng sự ủng hộ của mọi người. Và tôi phải nói rằng mọi thứ sẽ tạm kết thúc vào lúc này. Ðây là show cuối cùng của tôi trong 18 tháng qua,” anh nói sau khi hoàn tất buổi trình diễn cuối trong tour Divide vào cuối tháng 8.

Ed Sheeran – nguồn Hypemagazine

DH– theo tin Internet