Một du khách đến thăm khu Mimosa ở miền Nam nước Pháp kể lại:

Khi những đỉnh núi tuyết phủ của dãy Alps tây nam mờ dần về phía xa sau lưng tôi, tôi theo hướng dẫn viên Maddy Polomeni đi dọc hành lang hoa mimosa vàng rực khi chúng tôi đi bộ về phía một mỏ đá bỏ hoang trong dãy núi Massif de l’Esterel.

Hành lang hoa mimosa vàng rực trong dãy núi Massif de l’Esterel – nguồn BBC  

Mặc dù đó là cuối mùa hoa, hoa vẫn nở tưng bừng dọc theo con đường mòn này, không giống như nhiều trảng hoa mimosa nằm trên các đỉnh núi sau lưng chúng tôi.

“Tôi cảm thấy như mùa xuân đã đến,” cô Maddy Polomeni nói.

cô Maddy Polomeni- nguồn BBC

Trong sáu năm, Polomeni là một trong số ít các hướng dẫn viên có giấp phép dẫn các nhóm khách nhỏ đi theo những lối mòn ngang dọc khắp khung cảnh khô cằn Ðịa Trung Hải.

Trên đường đi, cô đã trở thành người giải đáp cho những du khách như tôi, vốn đi theo con đường hoa Mimosa, hành trình rong ruổi dài 130 cây số bắt đầu ở Bormes-les-Mimosas, cách Saint-Tropez 35km về phía tây và chấm dứt ở thị trấn Grasse sực nức mùi nước hoa ở Cannes, mà lộ trình đi đẹp nhất là từ tháng Một đến tháng Ba, khi cả khu vực bừng nở với những vệt khổng lồ vàng rực.

Xem thêm:   Chuyện làm xì gà ở Vinales

Ðường hoa Mimosa ra đời vào năm 2002 chạy theo các con đường phụ có sẵn, và dù tôi ngạc nhiên khi thấy nó không có bảng chỉ dẫn, không có cẩm nang du lịch ở các văn phòng du lịch địa phương (và trên mạng) giới thiệu các điểm dừng và các hoạt động trên đường. Người dẫn đường sẽ đưa chúng ta đến những vùng mimosa rực rỡ.

DH – theo tin Intetnet