Không bằng lòng với giáo dục học đường, đôi vợ chồng người Anh đưa con đi chu du thế giới để học hỏi.

dua-con-di-khap-the-gioi-tu-hoc1

                 Họ đã đi quanh 26 quốc gia – Picture: Barcroft Images

Suốt 19 tháng qua, anh Paul và chị Caroline King, ở Cambridge, đã đưa hai con – bé Winston, 6 tuổi và Henry 4 tuổi – đi quanh 15 quốc gia, sau khi bán ngôi nhà giá 280.000 bảng Anh. Cặp vợ chồng này cho rằng nhờ cách học hỏi này, các con trai mình đã phát triển vượt trội so với bạn bè cùng tuổi.

Chia sẻ với tờ The Sunday Mirror, anh King, 39 tuổi, nói: “Chúng tôi sẽ không bao giờ bắt các con đến trường hay thi cử. Chúng tôi chẳng bao giờ lên giọng với các con, vậy thì sao có thể để các thầy cô giáo được quyền làm điều đó?”. Chị King đã nghĩ tới ý tưởng này khi con trai Winston phàn nàn rằng bé cảm thấy buồn chán ở nhà trẻ.

Sau khi bắt đầu du lịch tới Romania, Dubai, gia đình này đã tới Ấn Ðộ, Maldives, Malaysia, Indonesia, Borneo, Thái Lan, Lào, Mỹ, Colombia, Tây Ban Nha, Ai Cập, Italy và Cộng hòa Czech.

Anh King có một công ty chuyên sản xuất võng nhưng anh điều hành từ xa để phù hợp với lối sống mình đã chọn.

“Ðôi khi, có cảm giác các con chẳng thu nhận được gì trên những hành trình ấy. Bọn trẻ chẳng thích thú gì trước Kim tự tháp và hờ hững trước đấu trường La Mã. Nhưng sau đó, các con sẽ kể về những điều chúng đã thấy nên chúng tôi biết hai đứa thực sự có ấn tượng. Một buổi sáng, các con thức giấc và đòi quay lại Ai Cập. Tại sao lại phải đọc về lịch sử và văn hóa trong sách khi bạn có thể trải nghiệm trực tiếp?”, ông bố nói.

Xem thêm:   Tâm nguyện của Phi Nhung

Cả gia đình vừa trải qua mùa hè ở Prague (thủ đô Czech) và có kế hoạch tới Iceland và Australia sau đó.

dua-con-di-khap-the-gioi-tu-hoc

                            Picture: Barcroft Images

DH- theo tin Internet