Nhà gái ở Canada không thể tới Mỹ dự đám cưới do hạn chế ngăn Covid-19, cô dâu chú rể quyết định tổ chức hôn lễ tại biên giới.

Karen Mahoney quen Brian Ray 35 năm trước nhờ tình yêu với môn trượt tuyết và mới đính hôn hồi tháng Ba vừa qua. Ray và Mahoney gặp nhau năm 1985 khi Ray dạy Mahoney trượt tuyết và họ trở thành bạn bè suốt nhiều năm, kể cả sau khi cả hai kết hôn với người khác và mỗi người có hai con.

Kết hôn được 19 năm, Ray và Mahoney đều ly hôn. Khi Mahoney rao bán xe trên Facebook, Ray đã liên lạc lại với cô để trò chuyện. Sau một năm hẹn hò, Ray cầu hôn Mahoney trên đỉnh ngọn núi ở Vermont.

Và cả hai rất háo hức chờ đến đám cưới. Mahoney cho biết điều quan trọng duy nhất đối với cô là bố mẹ và người bà 96 tuổi có thể dự đám cưới. “Phần quan trọng nhất trong ngày trọng đại là những lời hứa trao nhau và chúng tôi muốn bà cùng bố mẹ chứng kiến”  Mahoney nói.

Ðược biết Mỹ đã áp đặt hạn chế đi lại không cần thiết tại khu vực biên giới với Canada từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Mahoney nói có thể di chuyển bằng đường hàng không, nhưng dù gia đình đã được tiêm phòng, cô vẫn lo chuyến đi có thể khiến họ gặp nhiều rủi ro, đặc biệt khi bà cô đã cao tuổi.

Xem thêm:   Tour du lịch ngủ trên xe buýt

Cặp vợ chồng sắp cưới có bạn làm việc trong lực lượng biên phòng, người từng sắp xếp để cô gặp gia đình tại biên giới, khi Ray gặp cha cô, Paul, để xin cưới. Vì vậy, họ đã nhờ người bạn giúp đỡ một lần nữa. Người bạn giải thích tất cả các quy tắc, gồm việc đảm bảo họ đứng yên ở hai phía biên giới, không trao đổi bất cứ điều gì và thông báo cho đội tuần tra về những gì đang diễn ra nếu họ nhìn thấy buổi lễ trên các camera trong khu vực.

Họ gặp nhau tại khu vực biên giới gần thị trấn Burke, tiểu bang New York, một ngày trước lễ cưới vào hôm 25/9. Ðường qua biên giới giống đồng cỏ hơn là điểm phân chia lãnh thổ, không có hàng rào hay cổng. Cha mẹ Mahoney đứng ở phía Canada trong khi cô dâu chú rể và người chủ hôn đứng ở phía Mỹ.

“Chúng tôi không bỏ lỡ hôn lễ”, cha của Mahoney nói.

Họ đã chứng kiến toàn bộ đám cưới, trừ việc ký vào giấy đăng ký kết hôn, diễn ra ở lễ cưới chính vào hôm sau tại nhà của Mahoney ở Cadyville, New York.

Ray và Mahoney cho biết trải nghiệm này rất xúc động. “Mục sư hỏi bố mẹ tôi có chứng nhận lời thề của Brian rằng sẽ yêu thương tôi suốt đời không, có chấp nhận anh ấy vào gia tộc Mahoney không, và họ trả lời ‘Chúng tôi đồng ý’. Ðiều đó vô cùng xúc động”, Mahoney nói.

Xem thêm:   Nữ Trung Sĩ Nicole Gee

“Tôi đã khóc”, Ray nói. “Tôi cảm thấy rất vui vì tôi biết việc có bà và cha mẹ ở đây, chứng kiến chúng tôi trao nhau lời thề có ý nghĩa thế nào với cô ấy”.

Đám cưới Karen Mahoney và Brian Ray tại biên giới Mỹ, Canada – nguồn KKCO

DH – Tin Internet