Trong lần đại dịch đợt một vừa qua, Cộng Ðồng Người Việt Ottawa nghĩ rằng chúng ta có thể giúp đỡ cho những vị cao niên nhiều hơn, nhưng vì tình trạng  thiếu nhân sự nên chúng tôi đã cố gắng trong phạm vi cho phép chúng tôi làm. Chúng tôi mong rằng (và hy vọng rằng) sẽ có nhiều sự đóng góp từ giới trẻ trong cộng đồng hơn, ngõ hầu không thiếu sót một ai trong đại gia đình cao niên tại Ottawa…

Vừa mới nghĩ đến tình cảnh của các vị cao niên sẽ như thế nào trong mùa Lễ Tạ Ơn thì nhận được tin nhắn từ một nhóm trẻ trong cộng đồng như sau:

Em là Thủy. Nhân dịp lễ Thanksgiving em dự định sẽ làm 20-25 phần gà rút xương (size nhỏ & size trung) cùng với một món chè để tặng và gửi đến các bác/cụ lớn tuổi trong thành phố Ottawa mình. Em không sinh hoạt nhiều với cộng đồng nếu được anh chị giúp em list các bác/cụ để em được gửi biếu Thanksgiving meal tới các bác/cụ ạ!  Em mong sự hồi âm của anh, chị.  Em cảm ơn anh chị nhiều ah!

Chị Thủy (aka Tweedy) chẳng ai xa lạ gì với Cộng Ðồng Người Việt Ottawa, chị không những là một nhà bảo trợ cho những sinh hoạt của CÐNVOttawa mà cũng là một thiện nguyện viên rất đắc lực trong các dịp Tết Nguyên Ðán cũng như Trung Thu… Khi chúng tôi nhận được tin này từ chị Thủy thì chúng tôi rất đỗi vui mừng như chính mình sẽ nhận được món quà này. Lập tức chúng tôi đã điện thoại thông báo tin vui và các tổ trưởng đã nhanh chóng thành lập danh sách… Ða số các vị cao niên có điều kiện tốt hơn cũng đã vui lây và nhường phần mình qua cho những người khác.

Xem thêm:   Quán bún mắm giữa lòng New York

Sau đây liệt kê những phần quà Thanksgiving Dinner gồm có:

– Gà rút xương nhồi thịt BBQ với rau củ (size nhỏ hoặc trung)

– Soup bong bóng & lobster

– Chè trái cây

– 1 mask vải

Thứ Bảy có danh sách, Chủ Nhật mọi người đã nhận được quà… Các anh chị em trẻ đã làm việc chớp nhoáng và trong cùng ngày CÐNV Ottawa chúng tôi đã nhận được rất nhiều cú điện thoại đến từ quý vị cao niên… ai cũng vui mừng và ngạc nhiên vì phần quà quá đầy đủ và quý vị cao niên đã không ngớt gửi lời khen tặng và cảm ơn đến những vị có tấm lòng tốt, đã đem tình thương đến cho những người neo đơn… và món gà rút xương nấu quá chuẩn luôn…

Ðồng hành với chị Thủy là những thân hữu sau đây:

Bạn Thảo Phạm tặng 20 hộp soup

Bạn Phương Hà tặng 20 mask vải

Phần gà & chè do chị Thủy tự nấu có sự phụ giúp của 2 con là bé Bảo Anh và bé Lam Anh

Các anh chị trong nhóm Uber:

– Anh Thông & Chị Hạnh

– Anh Chương

– Brian Phúc

Nhóm Uber

DH

(Tin Internet)

* Thanksgiving Canada vào tháng 10.