Năm 2016, hình ảnh một cậu bé 2 tuổi người Châu Phi gầy trơ xương, không mảnh vải che thân, đang được một người phụ nữ cho ăn uống bên đường đã gây xúc động cả thế giới.

Cậu nhóc ấy đã bị bỏ đói suốt thời gian dài vì gia đình và cộng đồng xung quanh hắt hủi, cho rằng em là “phù thủy” nên đã đẩy ra ngoài đường. Cậu bé đã phải ăn đồ thừa trong thùng rác, vạ vất khắp nơi để sống sót qua ngày.

Sau đó, cậu bé đáng thương được cô Anja Ringgren Lovén nhận làm con nuôi, đặt tên là Hope (Hy vọng). Cô Anja là người Ðan Mạch, cũng là người sáng lập ra Quỹ cứu trợ giáo dục và phát triển trẻ em Châu Phi (ACADEF).

Câu chuyện bé Hope và cô Anja Ringgren Lovén – nguồn facebook

Chuyện của Hope được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, quỹ từ thiện mang tên em đã nhanh chóng nhận được lượng quyên góp lên đến 150,000 USD chỉ trong 2 ngày. Cô Anja – mẹ nuôi Hope- được vinh danh là “Người truyền cảm hứng nhất thế giới” năm 2016.

Nhớ lại thời điểm năm 2016, cô Anja cho hay: “Khi chúng tôi cứu, Hope ở trong tình trạng khủng khiếp. Cậu bé bị suy dinh dưỡng nặng, mắc nhiều bệnh. Trong 2 tuần đầu tiên nhập viện, Hope ở trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi không biết liệu Hope có sống nổi hay không.”

Xem thêm:   Cú & Chim Se Sẻ

Tại “Land of Hope”, cậu bé được ăn uống đầy đủ, được đến trường học hành và có nhiều bạn bè thân thiết. Mẹ nuôi Anja chia sẻ Hope thích thể thao, thích tham gia các trò chơi vận động tại mái nhà tình thương của mẹ nuôi. Ðặc biệt, Hope còn nhiều lần là đại diện cho đội của mình để tham dự các cuộc tranh đua thể thao. Cậu bé được nhận xét thông minh, có đam mê với nghệ thuật và các môn sáng tạo. “Hope có tài năng nghệ thuật và nhiều bức tranh của cậu bé đã được bán. Chúng tôi gọi Hope là họa sĩ Picasso nhí”, cô Anja tâm sự. Dù mới 8 tuổi nhưng nhờ sự dạy dỗ đúng đắn của mẹ mà Hope rất trưởng thành, chững chạc. Cậu bé hiểu được sự thù hận là một gánh nặng và chỉ khiến con người thêm đau khổ, bất hạnh.

DH – tin Internet