Ca – nhạc sĩ Bob Dylan vừa chia sẻ về vụ người da màu George Floyd, dịch Covid-19, đồng thời tiết lộ yêu mến huyền thoại Little Richard, ban nhạc The Eagles và sáng tác nhạc trong… khách sạn khi trả lời phỏng vấn của New York Times.

Theo Variety, bài phỏng vấn của New York Times với Bob Dylan cuối tuần này là bài phỏng vấn hiếm hoi của nhạc sĩ được trao Nobel Văn học 2016 trong vòng ít nhất 4 năm trở lại đây. Tờ USA Today thì cho rằng bài phỏng vấn này nhằm mở đường cho album mới Rough and Rowdy Ways của Bob Dylan (dự kiến phát hành vào 19.6).

Các câu hỏi trong bài phỏng vấn do giáo sư lịch sử Douglas Brinkley thuộc trường Ðại học Rice (Mỹ) đưa ra cho Bob Dylan khá “nặng ký” về hậu quả của cái chết của George Floyd – người đàn ông da màu bị cảnh sát da trắng đè đầu gối lên cổ, tác động của đại dịch Covid-19 đang xảy ra với nhân loại…

“Lãng tử du ca” một thời hiện vẫn theo sát các sự kiện biểu tình ở Mỹ. Ông Douglas Brinkley viết rằng Bob Dylan “nghe có vẻ sầu muộn” trong cuộc điện thoại với tác giả bài viết từ nhà ở TP Malibu, California, khi nói về các sự kiện ở Minnesota. Bob Dylan nói: “Thật đau đớn vô cùng khi thấy George bị hành hạ đến chết như vậy. Hãy hy vọng rằng công lý sẽ sớm đến với gia đình anh ấy cũng như quốc gia này”.

Xem thêm:   Thuyền nhân Hồng Kông

Về đại dịch Covid-19, Bob Dylan dẫn lời ca sĩ người Mỹ Barry McGuire: “Kiêu ngạo tột độ có thể dẫn tới những hình phạt thảm khốc. Có thể chúng ta đang ở trên bờ vực tuyệt chủng”, ông nói. Khi nói về cái chết, “lãng tử du ca” lại ít nghĩ về bản thân mà nghĩ về nhân loại. “Tôi nghĩ về cái chết của loài người. Ðời người lướt nhanh. Ai cũng thế, dù mạnh mẽ hay vĩ đại thế nào, đều mong manh trước cái chết. Tôi nghĩ về nó một cách chung chung chứ không theo suy nghĩ cá nhân”, Bob Dylan chia sẻ.

Bob Dylan. Lãng tử du ca

DH – tin Internet