Người dân từ khắp nước Anh đặt hàng nghìn bó hoa trước Ðiện Buckingham ở London để bày tỏ lòng tiếc thương Nữ hoàng Elizabeth II.

Biển hoa tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II tại Công viên Green bên cạnh Ðiện Buckingham ngày 10/9 trở nên lớn hơn bao giờ hết, khi dòng người không ngừng đổ tới đây, đặt hoa trên bãi cỏ và xung quanh các gốc cây. Hàng nghìn bó hoa cũng được đặt ở hàng rào Ðiện Buckingham. Những thông điệp viết tay đầy cảm động, gấu bông Paddington, bóng bay và thiệp chia buồn được người Anh đặt giữa những bó hoa bên ngoài cung điện và trong công viên.

Những bó hoa đã được đặt khắp Công viên Green ở trung tâm Luân Đôn – nguồn mylondon

“Mọi người ở đây đều có chung nỗi buồn, nhưng đồng thời biết ơn lòng tận hiến của Nữ hoàng đối với đất nước và người dân”, một người đàn ông nói bên ngoài Ðiện Buckingham.

Tại Lâu đài Windsor, phía tây London, và Balmoral ở Scotland, người dân cũng tụ tập, cùng bày tỏ lòng kính trọng đối với Nữ hoàng.

“Ðây là một cú sốc lớn. Nữ hoàng thực sự là ‘hòn đá tảng’ của đất nước trong thời gian dài”, Deborah O’Brien, người đến tưởng niệm Nữ hoàng tại lâu đài Balmoral, nói.

“Bà là một người phụ nữ tuyệt vời”, Alice Hendry, nhà thiết kế dệt may, 48 tuổi, nói tại Lâu đài Windsor, nơi dòng người liên tục đổ về đặt hoa. “Vài ngày trước bà vẫn còn làm việc. Thật phi thường. Một tấm gương sáng khi tuyên thệ phục vụ đất nước trọn đời”.

Một biển hoa bên ngoài cổng Sandringham – nguồn BBC.com

DH – tin Internet